Chia sẻ kinh nghiệm thi khối N của hoa khôi Sư Phạm


Dưới đây là một vài kinh nghiệm thi khối N của hoa khôi Đại học sư phạm Hà Nội Phùng Ngọc Hà chia sẻ các bạn hãy tham khảo  để có cách học tốt nhất cho mình:
Đam mê là “chìa khóa của thành công”
Ngành nghề nào trước tiên cũng cần phải có sự yêu thích và lòng đam mê thật sự. Đối với các khối năng khiếu, điều này được coi là yếu tố hàng đầu, chìa khóa để mở mọi thành công.
Cũng chính vì lòng đam mê và yêu thích âm nhạc từ bé mà Ngọc Hà đã quyết định dự thi nghành sư phạm âm nhạc – Đại học sư phạm Hà Nội. Cô hoa khôi chia sẻ:  Mình sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống là nhà giáo. Nên được sự ủng hộ rất nhiều từ phía gia đình. Mình ước mơ trở thành cô giáo dạy nhạc còn bởi lẽ mình muốn dùng âm nhạc để trang bị cho thế hệ tương lai không chỉ tri thức mà còn có cả tâm hồn, đạo đức và tình yêu nói chung.
Người ta có câu “ Ở đâu ngôn ngữ bất lực thì ở đó có âm thanh vang lên thay thế” , dùng những bài hát dân ca để dạy học sinh biết yêu quê hương, đất nước; dùng những bài hát cách mạng để dạy học  sinh rằng tự do là điều mà các em phải trân trọng và bảo vệ vì dân tộc ta, cha ông ta phải đổ biết bao xương máu để gìn giữ; dùng những bản nhạc không lời để cho các tâm hồn các em được tưởng tượng, sáng tạo… Chính vì thế mà mình chọn con đường âm nhạc làm nền tảng cho sự nghiệp giáo dục của bản thân.
Bắt đầu từ năm 12 tuổi mình vào học lớp năng khiếu của tỉnh. Không như những bạn bè đồng trang lứa khác, mình phải học song song cả văn hóa và âm nhạc. Buổi sáng, học văn hóa ở trường phổ thông. Buổi chiều, học nhạc ở nhà thiếu nhi. Có những hôm phải tập cả buổi tối để chuẩn bị cho những ngày lễ tết, cho các chương trình văn nghệ của Tỉnh. Thời gian dày đặc, mình luôn phải cố gắng sắp xếp thời gian thật hợp lý. Có lẽ, động lực giúp mình vượt qua các khó khăn, thử thách này chính là lòng đam mê âm nhạc đến cháy bỏng.
Các bạn sĩ tử cũng vậy, trước tiên các bạn phải xác định và thực sự yêu thích con đường mình đã chọn. Khi đã xác định được mục đích thì thành công chỉ còn ở trong tầm với.

Phùng Ngọc Hà

“Hc” phi đi đôi vi “hành”
Hoa khôi Sư phạm cũng chia sẻ kinh nghiệm dành điểm cao trong kỳ thi đại học: Kỳ thi đại học chính là một ngã rẽ quan trọng của cuộc đời. Chính vì thế các bạn phải trang bị và chuẩn bị kiến thức trong một thời gian dài. Đến gần ngày thi chỉ là thời gian để ôn tập và chuẩn bị tâm lý. Các sĩ tử cần kết hợp nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý, đặc biệt là luôn trong tâm thế tự tin, sẵn sàng bước vào cuộc thi bất cứ lúc nào.
Khi bước vào phòng thi mình cũng hồi hộp. Với môn Văn vì hồi cấp 3 mình có học lớp bồi dưỡng học sinh giỏi của trường nên kiến thức của mình cũng khá ổn. Còn môn Âm nhạc thì phải thi khá nhiều môn chuyên ngành như: lý thuyết âm nhạc, thẩm âm, tiết tấu, ghi âm, đàn, hát và đặc biệt là phải thi vấn đáp hết nên mình cũng hơi run. Chính vì thế, bí quyết của mình trước khi bước vào phòng thi là “mỉm cười”. Cười thật tươi và nói chuyện thật thoải mái với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn quên đi những áp lực. Bạn sẽ cảm giác mọi người là người thân thiết của mình, mình sẽ thể hiện tài năng, thể hiện những gì bạn có chứ không phải bạn bước vào 1 phòng “ hỏi cung” mà thầy cô giáo là “công an” mà bạn là “tội phạm”.
Mình luôn quan niệm: “Học đi đôi với hành”. Nhiều khi ngồi trong phòng kín với sách vở không phải là cách hay. Đôi khi mình giải trí bằng cách ra ngoài hít thở không khí, ngồi dưới gốc cây mà đọc 1 bài thơ, hay đơn giản là mở 1 chương trình “ Văn nghệ gia đình” mà mình là diễn viên, còn ông bà, bố mẹ là khán giả. Các bạn hãy thử theo cách của mình xem, thử ra ra ngoài và quan sát cuộc sống quanh ta. Bởi những điều có trong sách vở đều từ thực tế mà sinh ra mà. “Thực tế có trước lý thuyết chứ không phải lý thuyết có trước thực tế”. Đây cũng chính là lời khuyên của mình cho các sĩ tử năm nay.

 

Gần đến ngày thi nhưng bạn chưa kịp ôn hết bài, làm thế nào để nhớ bài lâu, hiểu kỹ bài đây? Rất đơn giản hãy để các chuyên gia tư vấn giúp bạn bằng cách:

Soạn tinHMV MãSố gửi 8502

Ví dụ: Bạn muốn biết “4 điều quan trọng cho học ôn khối A” hãy soạn tin: HMV 7052 gửi 8502

Xem mã số bấm đây


5 653
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái