Không gây áp lực cho học sinh khi thi học kỳ cuối năm

 

Trong những kỳ thi kiểm tra học kì không gây quá nhiều áp lực trong việc chuẩn bị ôn tập cho học sinh

 

Cụ thểtrong quá trình ôn tập không bắt học sinh (HS) học thuộc lòng bài tủ, không giao quá nhiều bài mẫu, làm quá nhiều bài tập… Đối với HS yếu kém, nhà trường cần xây dựng kế hoạch phụ đạo riêng.

 

Đó là một trong những nội dung hướng dẫn kiểm tra định kì cuối nămhọc 2013 - 2014 cấp tiểu học của Sở GD-ĐT TPHCM.

 

Việc thi học kỳ cần nhẹ nhàng, không gây áp lực cho học sinh. 
Việc thi học kỳ cần nhẹ nhàng, không gây áp lực cho học sinh. 

Ngoài ra, việc tổ chức kiểm tra định kỳ cần được thực hiện nghiêm túc, nhưng phải nhẹ nhàng, thân thiện. Đề kiểm tra cần được xem xét cẩn thận, tránh sai sót, coi trọng sự tiến bộ của HS trong học tập và rèn luyện, đảm bảo tính phân hóa cho từng đối tượng HS.

 

Các thành viên trong Hội đồng thi tuyệt đối không được nhắc bài, giải bài trong suốt quá trình kiểm tra; không tùy tiện nâng điểm, hạ điểm khi chấm bài làm của HS.

 

Đối với HS lớp 6, thông báo lịch kiểm tra và những điều kiện tuyển sinh vào lớp 6 đến cha mẹ HS để cùng gia đình nhằm chuẩn bị các điều kiện học tập thật tốt giúp các em đạt kết quả cao trong kỳ thi kiểm tra định kỳ. Tuyệt đối không chạy theo thành tích để đối phó, gây áp lực tạo không khí căng thẳng, nặng nề cho giáo viên, HS và gia đình các em.

 

Sở GD-ĐT cũng lưu ý phòng GD-ĐT các quận huyện, các trường phải đảm bảo tính bảo mật của đề thi, đặc biệt khâu in ấn. Thời gian thi các đơn vị tự cân đối giữa các khối lớp nhưng sẽ kết thúc trước ngày 17/5/2014.

 

5 411
Xem thêm chủ đề: thi hoc ki, chum anh cuoi nam hoc,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái