Làm gì trước khi bước vào phòng thi đại học

 tradiemthi.net - Trước ngày thi đại học, các thi sinh cần chuẩn bị một tâm lý và sức khỏe tốt hơn là lao đầu vào để học.

 

Giải tỏa tâm lý căng thẳng

 

Khảo sát trên hơn 2.000 học sinh lớp 12 tại TP.HCM do một trung tâm kỹ năng sống thực hiện với tiêu đề Hai tuần trước kỳ thi đại học, bạn làm gì?, có tới 80% trả lời là “cắm đầu cắm cổ” học ngày học đêm đến nỗi không còn chút tâm lý nào để bước vào kỳ thi. Đó chính là lý do vì sao có nhiều người “học tài thi phận”, khi học trên lớp thì sáng láng, nhưng cứ vào phòng thi là “khớp khớp con ngựa ô”, thậm chí tệ đến mức có “trúng tủ” thì cũng “đem lộn chìa khóa”. Nhiều bạn còn tự đeo vào vai mình một tảng đá lớn áp lực "bạn mình đậu mà mình không đậu thì quê lắm", khiến chất lượng bài thi thấp hơn rất nhiều so với khả năng thực có.

chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi đại học

“Cày ngày, cày đêm” khiến nhiều bạn cảm thấy nặng nề, căng thẳng.

Do đó, điều quan trọng nhất lúc này là giải tỏa tâm lý căng thẳng, chuẩn bị kỹ và đẩy lùi ngay những triệu chứng mệt mỏi trí não - nguyên nhân chính dẫn của những biểu hiện trên. Dù đã sẵn sàng chạy nước rút về đích hay vẫn đang “bơi” trong những "nỗi lo âu xoắn não", bạn cũng phải tìm cách tập trung trí não ở mức tốt nhất. Điểm thi chỉ có thể cao tối đa nếu bạn đón trúng “điểm rơi phong độ”, nghĩa là thời điểm “phong độ” của bạn đạt ở đỉnh cao nhất.

 

Bí quyết để có được tâm lý và sức khỏe tốt khi làm bài thi đại học

 

Trước 3 ngày: Đảm bảo dạ dày của bạn không dở chứng, ăn sáng tại quán quen thuộc để đảm bảo an toàn. Đi sớm trong ngày thi để tránh kẹt xe, nên cần tập dậy sớm 3 ngày liên tục để đồng hồ sinh học kịp thích nghi.

 

Trước 1 ngày: Thư giãn. Hãy tự thưởng cho mình một cây kem yêu thích hoặc một chầu trà chanh chém gió với bạn thân. Ngủ đủ giấc.

 

Trước 15 phút: Nếu cảm thấy quá lo lắng hãy dành vài phút để trấn tĩnh tinh thần. Hít thở thật sâu, massage nhẹ nhàng cổ và phần trán trước, day nhẹ hai chân mày… để giải tỏa áp lực sẵn sàng nghênh chiến với những câu hỏi hóc búa.

Chuẩn bị tâm lý và sức khỏe cho kì thi đại học

Trấn tĩnh tinh thần cũng là điều quan trọng để đạt kết quả tốt trong kỳ thi.

Kiểm tra lại giấy tờ, thẻ… Bạn nên mang theo đồng hồ để căn giờ và khăn giấy lau mồ hôi.

 

5 982
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái