Lớp vẽ miễn phí dành cho sinh viên khối V tại Đại học Kiến trúc Hà Nội

Tradiemthi.net - Lớp vẽ miễn phí tại Đại học Kiến trúc Hà Nội.

 Đều đặn 2 năm nay, lớp vẽ mỹ thuật do nhóm sinh viên thủ khoa ĐH Kiến trúc Hà Nội thành lập đã dạy miễn phí cho hàng chục sĩ tử. Nhiều học sinh của lớp đỗ vào trường với điểm số cao, có bạn là thủ khoa môn Vẽ.

 
Thủ lĩnh lớp học miễn phí là Hoàng Xuân Hòa (26 tuổi) chàng sinh viên năm cuối trường Kiến trúc. Ý tưởng thành lập lớp nhen nhóm từ mong muốn giúp đỡ những sĩ tử thi ĐH. Bản thân Hoàng "trầy vi tróc vảy" thi vào trường Kiến trúc bao lần không đỗ chỉ vì môn vẽ. Anh hiểu rõ, phải học chắc và nắm chắc từng bài mới mong thành công.
 
Lớp vẽ miễn phí tại ĐH kiến trúc
Từ trái qua phải, những "giảng viên" đầu tiên của lớp thủ khoa khối V: Vũ Mạnh Thắng, Đỗ Thị Kim Oanh, Hoàng Xuân Hòa, Đỗ Thu Hường, Trần Trung Hiếu. 
Hòa kể: "Để đạt điểm vẽ tốt cần một quá trình rèn luyện nghiêm túc. Mình từng có thời hoang mang vì không hiểu sai ở đâu mà điểm vẽ thấp đến mức không đỗ nổi ĐH". Không muốn các em đi lại vết xe đổ của mình, Hoàng lên kế hoạch xây dựng lớp học vẽ miễn phí, mời những thủ khoa đầu vào của trường đứng lớp.
 
Lớp học nằm ngay trong trường, được sự hỗ trợ từ quỹ của Hội sinh viên. Cứ 17h các ngày thứ 2,4,6 hàng tuần, bạn Đỗ Thị Kim Oanh, thủ khoa môn Vẽ cùng các gia sư khác lên lớp dạy sĩ tử. "Vẽ bố cục tạo hình đòi hỏi cao nhất là ý tưởng và cách thể hiện. Muốn đạt điểm cao phải vẽ nhiều và ham tìm hiểu" - Oanh cho biết, một buổi dạy của bạn thường bắt đầu với việc giảng lý thuyết, sau đó kết hợp thực hành.
 
Hoàng chia sẻ, ngay từ những ngày đầu tiên, lớp học đã chú trọng tìm kiếm SV thủ khoa về giảng dạy. Tuy vậy, lớp gặp không ít khó khăn. "Có nhiều bạn hứa đến dạy, xong lại thôi. Có bạn lúc đầu không dạy, về sau lại là thành viên tích cực mang kiến thức đến cho sĩ tử" - Xuân Hoà, thủ lĩnh lớp miễn phí bày tỏ.
 
Lớp vẽ miễn phí tại ĐH kiến trúc
Lớp học thu hút rất nhiều học sinh, chủ yếu từ các vùng xa xôi của cả nước. 
 
Thầy cô đứng lớp, ngoài thành tích thủ khoa đầu vào, có điểm mạnh trong bộ môn mỹ thuật 2, cần khả năng truyền đạt kiến thức. Ban đầu, lớp sẽ có một bài silde lý thuyết chung cho tất cả sĩ tử. Trải qua 10 buổi học, các bạn học sinh sẽ tích dần kinh nghiệm làm bài, được tư vấn về tài liệu, biết cách khắc phục khó khăn và cách ăn điểm trong lúc vẽ.
 
Là học sinh từ những buổi đầu tiên, bạn Hà Tuấn, cựu học sinh THPT Mai Thúc Loan, Hà Tĩnh chia sẻ: "Thích nhất ở lớp học này là được các anh chị chỉ ra lỗi thường gặp, cách làm bài điểm cao, hiểu gu của các thầy cô trong khoa. Từ đó, sĩ tử biết phải chú trọng ôn luyện điều gì".
 
Tất tả xin vào học khi lớp đã đi được 1/2 chặng đường là mẹ con cô Vũ Thị Thúy (Hải Phòng). Cô cho biết, vừa có thông tin về lớp học là cô đưa con trai lên đây ngay. Cô cảm động vô cùng khi được SV thủ khoa chia sẻ tài liệu, hướng dẫn cách vẽ cho con trai mình. "Sự nhiệt tình của các anh chị SV, cách phê bình hài hước. Không khí lớp học lúc nào cũng vui vẻ là điều khiến mình thấy cuốn hút sau mỗi buổi học" - bạn Khương Đằng Tuấn, sinh năm 1995, quê Thanh Hóa chia sẻ.
 
Tan buổi học, Hoàng và các SV thủ khoa lại trở về với công việc thường ngày. Nhiều bạn bận đi học, làm thêm, nhưng bất cứ lúc nào có câu hỏi của các em học sinh là các bạn lại lao vào miệt mài giải đáp. "Cô quý nhất ở sự nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm nơi lớp học này", cô Vũ Thị Thúy, phụ huynh một học sinh Hải Phòng bày tỏ.

5 973
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái