Nghe bí quyết của ‘cao thủ’ Thi thử đại học 2013

 Chương trình Thi Thử Quà Thật đợt 1 diễn ra trên ViettelStudy.vn ngày 25-26/5 đã tìm ra 40 thí sinh có điểm thi cao nhất ở 4 môn Lý – Hóa – Sinh – Anh. Chúng tớ đã kết nối với những thí sinh được giải để nghe các bạn chia sẻ kinh nghiệm làm bài. Không bất ngờ khi hầu hết các bạn đều đang miệt mài ôn luyện cho kỳ thi ĐH 2013. Tuy nhiên, khá thú vị khi có những thí sinh mới học lớp 11 cũng giành chiến thắng.

Với điểm số 96/100, Võ Trọng Vương, học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi đã trở thành "quán quân" môn Sinh học. Không giấu được niềm vui và sự bất ngờ, anh chàng kể lại rằng "chỉ xác định thi cho vui". Trưa hôm đó, Vương về phòng trọ thấy anh chị lớp 12 đang làm bài nên vào thi thử, không ngờ lại đoạt giải. Anh chàng cũng cho biết đã từng đạt danh hiệu Học sinh giỏi môn Sinh, và "bí kíp" của bạn ấy là tích cực vận dụng các "chiêu đánh nhanh", đặc biệt là phương pháp loại trừ.Trong khi đó, Ngô Thị Thanh Nga, bạn gái đến từ THPT chuyên ĐHSP Hà Nội đã đoạt cả giải Nhất môn Vật Lý và giải Nhì môn Hóa Học cho biết, dự định của cô nàng là thi ĐH Dược Hà Nội. Nga đã tham dự 5 lần Thi thử ĐH ở trường nhưng ở nhà vẫn không ngừng "rèn giũa" với các đề Thi Thử ĐH online trênViettelStudy. Đối với Nga, luyện đề thi thử sẽ giúp kiểm soát thời gian, ôn luyện kiến thức, không những thế còn tiếp cận được nhiều dạng bài, tạo kỹ năng phản ứng nhanh. Cô nàng chắc chắn sẽ là một đối thủ "đáng gờm" của các thí sinh tham dự Thi Thử Quà Thật đợt II sắp tới.

 

Thử sức và đoạt giải ở cả 3 môn Lý, Hóa và Sinh, bạn Chu Anh Khoa của trường THPT Lương Thế Vinh, Đồng Nai cũng cho rằng để có bản lĩnh vững vàng khi bước vào kỳ thi thật, cần phải "đi cả 2 chân": thi thử offline và thi thử online. Thi offline giúp bạn làm quen với tâm lý phòng thi nhưng không chủ động, nhiều bạn còn phải đi rất xa xôi và thuê trọ để dự kỳ thi thử… Trong khi đó thi online hoàn toàn miễn phí, bạn có thể làm bao nhiêu cũng được, ở đâu cũng được, chỉ cần chiếc máy tính truy cập internet.

Với những bí quyết riêng và tinh thần "luyện ngày cày đêm", các bạn trẻ này đang có được kết quả thật ấn tượng. Chúc các bạn giữ vững phong độ khi bước vào kì thi ĐH, CĐ sắp tới để chinh phục ước mơ của mình.

5 534
Xem thêm chủ đề: kinh nghiệm học thi, thi thử ĐH,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái