Những 'điểm cộng' tuyệt vời từ việc học trực tuyến

 Không phải  chen chân ở lò luyện, học mọi nơi mọi lúc

Nỗi đau khổ lớn nhất của các sĩ tử khi ôn thi ở những "lò luyện" là phải đến sớm tìm chỗ ngồi tốt, hoặc vất vả đi xa, mà địa điểm học lại cố định một chỗ, không theo ý mình. Thế nhưng học online, bạn có thể học bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn. Chỉ cần máy tính có nối mạng internet, thế là xong.

Hãy tưởng tượng xem, bạn vừa có thể ngồi ở một quán café yên tĩnh hoặc về quê… vừa tự học những kiến thức cần thiết và bổ ích, mà không mất thời gian lên lớp cũng như không cần ôm theo sách vở “cồng kềnh” thì quả là một điều tuyệt vời, đúng không?

Khả năng tương tác tốt

Khi học trên lớp, sự tương tác giữa thầy và trò tương đối hạn chế vì thời lượng tiết học không đủ cho những trao đổi mở rộng xung quanh bài học. Hơn nữa, khi tiếp xúc trực tiếp với thầy cô, nhiều bạn còn dè dặt, nên không dám đặt câu hỏi, hoặc hỏi sâu. Với hình thức học trực tuyến, hạn chế này sẽ được dẹp bỏ. Học sinh sẽ trao đổi các vấn đề về bài học với giảng viên thông qua các công cụ như chat hay bình luận nên có thể thoải mái trao đổi và nhận được phản hồi nhanh chóng.

Ngoài ra, hình thức học trực tuyến còn giúp học sinh có thể giao lưu với rất nhiều bạn bè ở khắp nơi, cùng nhau trao đổi về kinh nghiệm học tập, kỹ năng làm bài hoặc cách giải quyết những dạng bài tập hóc búa…Phương pháp học đa dạng, lý thú

Chắc chắn các sĩ tử sẽ phải thừa nhận rằng, nếu ôn luyện tại các trung tâm thời điểm này, phương pháp chủ yếu vẫn là chăm chú đọc - chép, ra đề - giải đề - chép... Trong khi đó, các website trực tuyến có phần thoải mái hơn, nội dung học phong phú hơn với các phương pháp khác nhau. Ví dụ như trên mộtwebsite luyện thi ĐH, học sinh có thể ôn tập theo từng môn, từng chuyên đề với những clip có hình ảnh và âm thanh rõ nét khiến giờ học trở nên sinh động. Dù là học trực tuyến qua máy tính, nhưng bạn vẫn có thể tham gia thảo luận sôi nổi với các thành viên khác về nội dung bài học; đồng thời bạn có thể thi thử với đề bài bám sát kết cấu đề thi thật và nhận kết quả nhanh chóng…

Dễ dàng kiểm soát quá trình học

Có lẽ điểm đặc biệt nhất của phương pháp học trực tuyến là tạo được tính chủ động cho học sinh. Trong quá trình học, nếu bạn phát hiện ra phần kiến thức nào mình còn yếu, thiếu và cần được bổ sung thì có thể tự dừng lại ở phần đó và học kĩ hơn. Sau khi đã nắm chắc kiến thức, học sinh có thể tiếp tục học các phần tiếp theo. Nếu là phương pháp học truyền thống, học sinh không dễ dàng có được sự chủ động này vì thường phải học theo tiến độ dạy của giáo viên và theo chương trình học của cả lớp.

Tài liệu học phong phú, dễ dàng lưu giữ

Hình thức học trực tuyến cung cấp nguồn tài liệu vô cùng phong phú ở tất cả các môn học, từ các clip bài giảng, bài tập đến các tài liệu học tập… Điều tuyệt vời hơn là nguồn tài liệu này được biên soạn một cách tương đối bài bản và có hệ thống, từ cơ bản đến nâng cao. Nhiều trang ôn thi trực tuyến còn mời rất nhiều giảng viên giỏi từ các trường đại học, các thủ khoa ĐH chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm bài, giải đáp các thắc mắc cho sĩ tử...

Khi cần tài liệu để ôn tập lại kiến thức, bạn có thể tìm trên hệ thống của website học trực tuyến hoặc tự lưu giữ trong chính máy tính của mình bằng cách tải về… Học sinh chủ động lưu giữ tài liệu một cách vĩnh viễn và nguyên vẹn mà không hề lo lắng bị mất hay bị rách, hỏng như sách giáo khoa, sách tham khảo hay các tài liệu học tập bằng bản cứng khác…

Hoàn toàn miễn phí hoặc phí thấp

Một lợi ích rất lớn khác của hình thức học trực tuyến là học sinh chỉ phải trả một khoản phí rất nhỏ (đối với các website yêu cầu đóng phí) hoặc hoàn toàn không mất phí khi tham gia học. Bạn Hoàng Vũ Long (đăng ký thi ĐH Luật HN) đang ôn thi trực tuyến cho biết: "Với mình thì việc bỏ hàng trăm nghìn một buổi để học trong một lò luyện thi ĐH nhiều khi lại không đem lại kết quả tốt như 1 buổi học trực tuyếnchỉ với… 0 đồng!"

Còn bạn, bạn đã từng tham gia học trực tuyến chưa? Hãy chia sẻ với chúng tớ cảm nhận về hình thức học này nhé!

 

5 567
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái