Thủ khoa đại học khối C chia sẻ kinh nghiệm học thi

Những chia sẻ của các thủ khoa kỳ thi đại học năm 2012 chắc chắn sẽ rất hữu ích với các bạn học sinh đang trong giai đoạn “chạy nước rút” cho kỳ thi sắp tới.
 
Thủ khoa đại học khối C chia sẻ kinh nghiệm học thi
 
Vũ Thị Bích (26 điểm, thủ khoa ĐH Luật Hà Nội): Nên ôn tập trung, không học dàn trải
 
“Ngay từ năm lớp 12, mình đã dành thời gian học đều cho 3 môn thi. Với 3 môn khối C, mình nghĩ yếu tố quan trọng nhất là sự chăm chỉ, cần cù. Trong giai đoạn chạy nước rút ôn thi, nên ôn tập trung, không học dàn trải kiến thức. Các bạn thí sinh nên hiểu kiến thức cơ bản trước, sau đó việc ghi nhớ kiến thức sẽ rất dễ. Mình cũng có mẹo nhỏ để nhớ kiến thức của những môn này, đó là viết những ý chính một cách ngắn gọn lên những tờ giấy A4 rồi dán lên chỗ học, cứ 2 ngày lại đứng đó ôn lại bằng cách coi như mình là giáo viên và giảng giải lại cho học sinh, như thế nhớ khá lâu.
 
Khi làm bài không nhất thiết là phải viết dài lan man, nhưng cũng không nên viết ngắn. Mỗi môn viết ước chừng khoảng 3 - 4 tờ giấy thi là được. Khi làm bài thi, nên chia các ý thành các đoạn rõ ràng, và để câu chủ đề ở đầu đoạn, sau đó triển khai ý ra”.
 
Nguyễn Thị Châu Loan (25,5 điểm, thủ khoa ĐH KHXH&NV Hà Nội): Hệ thống kiến thức bằng cách lập sơ đồ và bảng kẻ
 
Nguyễn Thị Châu Loan: “Trong quá trình ôn thi, mình nghĩ các bạn thí sinh nên hệ thống lại kiến thức bằng cách lập sơ đồ hoặc kẻ bảng”
 
“Đối với 3 môn thi đại học khối C, mình đều học theo dạng đề. Tức là, đối với một bài văn hay một sự kiện lịch sử nào đó sẽ có nhiều cách hỏi (dạng đề) khác nhau xung quanh vấn đề đó, mình cần nắm rõ. Học theo cách đó có thể học bao quát được mọi vấn đề, khi vào phòng thi không bị bất ngờ với câu hỏi. Học như vậy cũng giúp cho mình quen hơn với việc trình bày bài viết, có thể bấm giờ như đang ngồi trong phòng thi.
 
Khi học bài xong, vào ngày hôm sau mình thường sẽ tự tóm tắt lại những kiến thức mà mình đã học được ngày hôm trước để xem mình nhớ được đến đâu. Trong quá trình ôn thi, mình nghĩ các bạn thí sinh nên hệ thống lại kiến thức bằng cách lập sơ đồ hoặc kẻ bảng. Cách này giúp mình không bị quên nhanh và ghi nhớ kiến thức lâu hơn”.
 

 

5 695
Xem thêm chủ đề: kinh nghiem hoc thi, Bi quyet hoc khoi c,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái