Tư vấn: Chuẩn bị thế nào cho kỳ thi đại học kiểu mới 2014?

Hướng dẫn cách chuẩn bị cho kì thi đại học kiểu mới năm 2014

 
Tư vấn: Chuẩn bị thế nào cho kỳ thi đại học kiểu mới 2014?
Hội đồng tư vấn khoa Dược - Đại học Thành Tây tham gia buổi tư vấn tuyển sinh “Tư vấn chọn ngành học và hướng dẫn thi đại học theo mô hình mới”. 

GS.TS Võ Xuân Minh - Chủ nhiệm khoa Dược- Đại học Thành Tây:

Kính chào các quý vị phụ huynh, các em học sinh - sinh viên.

Khoa Dược - Đại học Thành Tây được các nhà khoa học và các doanh nhân trong ngành dược đứng đầu chuẩn bị từ năm 2004, với mong muốn đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành dược. Tháng 01/2014, Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã cho phép trường tuyển sinh đào tạo dược sỹ đại học hệ chính quy khóa đầu tiên.

Sứ mệnh của khoa là xây dựng mô hình đào tạo tiên tiến,“trường học trong doanh nghiệp”, gắn liền việc đào tạo lý thuyết với thực tiễn của ngành. Sinh viên Khoa Dược – Đại học Thành Tây không chỉ được đào tạo các kiến thức về dược lâm sàng, cung ứng quản lý thuốc, mà còn được đào tạo về các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tư vấn sử dụng thuốc. Đặc biệt các em sẽ được đào tạo ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế, hướng tới chuẩn đầu ra 6.0 IELTS. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc khác nhau trong ngành dược và hoàn toàn có cơ hội trở thành một doanh nhân thành đạt, một nhà khoa học hoặc một nhà quản lý giỏi. Đào tạo con người toàn diện, hài hòa, giỏi chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, có khả năng hội nhập quốc tế, là mục tiêu Khoa Dược – Đại học Thành Tây.

Hôm nay, để đồng hành cùng các em học sinh trong kỳ tuyển sinh 2014, khoa Dược - Đại học Thành Tây tổ chức buổi “Tư vấn chọn ngành học và hướng dẫn thi đại học theo mô hình mới”.

Tư vấn: Chuẩn bị thế nào cho kỳ thi đại học kiểu mới 2014?
GS. TS Võ Xuân Minh, nguyên phó hiệu trưởng Đại học Dược Hà Nội, Chủ nhiệm khoa Dược - Đại học Thành Tây đang trả lời câu hỏi của độc giả trong buổi tư vấn chiều nay.

Thu Hương- Email: thuhuong1996@..

Thưa Thầy Minh, em rất yêu thích ngành Dược vì gia đình em có người làm về ngành Dược và rất giàu có từ công việc nay. Không biết sau khi thế hệ em ra trường thì cơ hội việc làm đến với chúng em thế nào ạ vì các thế hệ anh chị đã có rất nhiều kinh nghiệm rồi ạ?

 

GS.TS Võ Xuân Minh:

Thực ra hiện nay nhu cầu nhân lực ngành Dược vẫn thiếu. So với các nước thì tỷ lệ dược sỹ trên đầu dân của nước mình vẫn thấp. Ví dụ như Philippin, 1 vạn dân có 4 dược sỹ, Nhật 1 vạn dân có 40 dược sĩ. Còn ở VN chỉ có 2 dược sĩ /1 vạn dân. Vì vậy, nhu cầu dược sĩ còn rất nhiều. Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp tập trung ở các thành phố lớn, vùng ngoài thành phố lớn vẫn còn rất thiếu dược sỹ, đặc biệt là dược sĩ đại học.

Ngành dược vẫn còn tiếp tục phát triển, đặc biệt là nhân lực chấtt lương cao. Trong những năm vừa qua, thì dược sỹ tất cả các trường đều tìm được việc làm. Cho nên nhu cầu nhân lực còn rất nhiều, cơ hội tìm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp là tương đối cao. Cơ hội tìm việc dựa trên sự năng động của các em.

Khoa Dược Đại học Thành Tây là khoa được xây dựng theo mô hình trường học trong doanh nghiệp. Trường do công ty cô phần dược phẩm Yersin đầu tư, do đó đào tạo sẽ gắn với công ăn việc làm nhiều hơn. Sau khi tốt nghiệp, công ty sẽ tuyển dụng một số nhân lực cho công ty, đồng thời tư vấn việc làm ch sinh viên tốt nghiệp. Cho nên cơ hội tìm việc làm thuận lợi hơn các nghề khác.

Ngọc Anh- SDT: 01679…126

Thưa các thầy cô em thấy bây giờ nhiều chương trình đào tạo nhưng vấn đề không có việc làm ngày càng cao. Vậy trường Thành Tây có hỗ trợ gì cho chúng em khi ra trường không?

DS. Mai Ninh

Như là tình trạng chung của cả nước bây giờ, tình trạng không tìm được công ăn việc làm rất là cao. Tình trạng thừa nhân lực, nhất là các cử nhân đại học ra trường không có công ăn việc làm rất cao, làm trái ngành trái nghề... Trong khi đó đào tạo ngành dược vẫn là một trong số ngành hot, đầu vào rất cao và là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Đào tạo ngành dược sỹ đại học khi ra trường có cơ hội nhận được việc làm ngay và có mức lương cao so với các ngành đạo tạo khác. Do vậy, cơ hội tìm việc làm trong ngành dược không có gì là khó khăn. Đặc biệt, khoa Dược - Trường ĐH Thành Tây là một mô hình mới. Đầu tư vào khoa Dược là các doanh nghiệp dược nên việc ra trường của các dược sỹ luôn có sự đồng hành và giúp đỡ của các doanh nghiệp.

Tư vấn: Chuẩn bị thế nào cho kỳ thi đại học kiểu mới 2014?
Dược sỹ Mai Ninh (bên trái), Giám đốc công ty Dược phẩm Tân Phương Bắc, phó chủ tịch Hội Dược học Hà Nội đang trả lời thắc mắc của độc giả.
 

Hồng Thái- Email: Thainth@...

Thưa thầy cô, năm nay Bộ GD&ĐT có những thay đổi trong quy chế và các khâu tổ chức thi ĐH làm chúng em bối rối. Vậy năm nay trường Thành Tây sẽ có quy chế thi tuyển thế nào ạ?

 

TS Nguyễn Thị Hương

Phương thức tuyển sinh của trường như sau:

1. Tổ chức kỳ thi tuyển sinh theo lịch trình kỳ thi “3 chung” của Bộ GD& ĐT

2. Xét nguyện vọng dựa trên kết quả của thí sinh dự thi tại các trường tổ chức kỳ thi “3 chung” có khối thi, điểm thi phù hợp với quy định tuyển của Bộ GD&ĐT và trường Đại học Thành Tây

3. Xét học bạ 3 năm học phổ thông kết hợp phỏng vấn trực tiếp (theo đề án tuyển sinh riêng khi được Bộ phê duyệt)

4. Xét hồ sơ tuyển sinh đại học theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhành và bền vững đối với 62 huyện nghèo và quyết định số 293/QĐ-TTG ngày 05/02/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lẹ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo;

5. Khối thi: theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo với từng ngành nhà trường đang đào tạo:

Điều dưỡng: khối B,

Dược: khối A,B,

Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Công nghệ sinh học Lâm nghiệp: khối A,B

Tin học, Ngoại ngữ: khối A1, D1

Kỹ thuật công trình xây dựng và công nghệ, Kỹ thuật công trình xây dựng thủy lợi, Kỹ thuật công trình xây dựng Giao thông: khối A,V

TS Nguyễn Thị Hương (
TS Nguyễn Thị Hương (bên trái) - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Tây tham gia buổi tư vấn tuyển sinh.
 
 

5 762
Xem thêm chủ đề: thi dai hoc 2014, chuan bi tam ly thi,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái