Thanh Hóa: 2 thí sinh đăng ký thi môn tiếng Nga

Thi tốt nghiệp THPT năm 2014, Thanh Hóa  có 2 thí sinh đăng kí thi Tiếng Nga

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, tỉnh Thanh Hóa có 39.223 thí sinh đăng ký dự thi (Năm 2013, có 43.298 thí sinh ở cả hai khối THPT và Bổ túc THPT dự thi. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp khối THPT là 99,42%, Bổ túc THPT là 88,33%). Trong đó, khối THPT 36.023 thí sinh và khối Bổ túc THPT có 3.200 thí sinh đăng ký dự thi; thí sinh tự do 487 thí sinh.

 

Các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2013.
Các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2013.

 

 

Toàn tỉnh Thanh Hóa thành lập 96 Hội đồng coi thi, trong đó có 59 Hội đồng độc lập và 37 Hội đồng liên trường; có tổng số 1.671 phòng thi. Các đơn vị có thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên đều phải tổ chức thi liên trường với THPT công lập tại một trường phù hợp nhất trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố.

 

Thí sinh đăng ký dự thi các môn như: Toán, Văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp. Trong đó, môn Lịch Sử có 6.422 thí sinh đăng ký thi (khối THPT có 4.369, khối Bổ túc THPT có 2.053 thí sinh đăng ký thi); môn tiếng Nga có 2 thí sinh đăng ký thi, môn tiếng Pháp có 18 thí sinh đăng ký thi.

 

Để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã huy động 6.300 người làm công tác lãnh đạ hội đồng, giám thị, thanh tra và phục vụ kỳ thi.

 

Trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay, các buổi chiều ngày 2, 3 và buổi sáng ngày 4/6 tổ chức thi 2 môn, Sở GD-ĐT đã đề nghị Ban chỉ đạo thi các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các Hội đồng coi thi bố trí địa điểm cho học sinh thi ca hai chờ thi, không để xảy ra tình trạng lộn xộn, tắc đường hoặc tập trung đông người trước cổng trường, đề phòng trường hợp mưa gió, học sinh không có chỗ trú mưa, ảnh hưởng đến việc thi của các thí sinh.

 

Về công tác chuẩn bị, đến thời điểm này, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT và thi tuyển đầu cấp. Qua kiểm tra hồ sơ của học sinh đến thời điểm này chưa có vấn đề gì.

 

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng đã tập trung giải thích thêm về các điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2014. Trong đó đặc biệt chú ý đến các môn thi có thí sinh đăng ký dự thi đông.

 

Theo chỉ đạo của ngành giáo dục Thanh Hóa là tạo điều kiện thuận lợi và chỉ đạo các nhà trường phải đáp ứng, tạo điều kiện cho các em học sinh tự chọn môn thi; việc chênh lệch trong chọn môn thi không ảnh hưởng đến việc bố trí phòng thi cho các thí sinh. Thực tế, trên địa bàn Thanh Hóa có trường chỉ có một thí sinh chọn môn tiếng Anh và quan điểm của Sở chỉ đạo trường đáp ứng đầy đủ điều kiện cho việc thi của thí sinh.

 

 

 

5 2162
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái