Thí sinh làm thủ tục thi đại học đợt 1 năm 2013

tradiemthi.net - Sáng 3/7, các thí sinh dự thi đại học đợt 1 chính thức đến các địa điểm thi để làm thủ tục thi.

Sáng nay, các thí sinh khi đến tập trung làm thủ tục dự thi cần mang theo: Giấy báo dự thi; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2012 về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2013); Chứng minh thư..

 
Dù 8h là thời gian tập trung vào phòng thi để làm thủ tục nhưng không ít sĩ tử đến 9h kém mới thong dong vào truờng. Trong khi đó, có thí sinh từ 4h sáng đi từ quê lên thẳng địa điểm thi.
 
Thí sinh làm thủ tục thi đại học đợt 1 2013
Sáng nay, dưới sự giúp đỡ của lực lượng tình nguyện viên, hàng nghìn sĩ tử thi vào ĐH Ngoại Thương bắt đầu xem số báo danh và phòng thi. Ảnh Lê Hiếu.
Sáng nay (3/7), thí sinh dự thi đợt 1 (khối A, A1) đã đến trường thi để xem số báo danh, nhận phòng và làm thủ tục.
 
Tại Hội đồng thi ĐH Công nghiệp (Hà Nội), các tình nguyện viên cho biết mặc dù lịch tập trung vào lúc 8h. Từ hơn 7h các thí sinh mới đổ về điểm thi đông gây ra tình trạng tắc đường cục bộ. Đến 8h, các thí sinh đã có mặt để tập trung làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế tại từng phòng thi. Dù vậy, đến 9h kém thí sinh vẫn lũ lượt đi vào.
 
Bạn Nguyễn Minh Chiến (Thanh Oai, Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Do nhà em cách đây khoảng 5km nên hơn 7h em và bố mới bắt đầu đi, đến đoạn Tây Tựu thì bị tắc đường. Ngày mai 6h30 đã vào phòng thi vì vậy em sẽ đi từ lúc 5h”.
 
Phạm Thị Thủy (Thanh Hóa) dự thi vào khoa Công nghệ may của trường trên khuôn mặt lộ rõ lo lắng chia sẻ: “Em trọ ở khu Mỹ Đình, vì vậy, sáng nay chị em đưa đi từ lúc 6h. Nhưng em vừa phát hiện mình quên chứng minh thư ở phòng trọ nên đang chờ chị quay về lấy. Rất may, hai chị em đi sớm nên vẫn kịp thời gian vào tập trung”.
 
Bác Nguyễn Văn Chính (Đông Hưng, Thái Bình) cho biết sáng nay hai cha con mới từ quê lên Hà Nội và phải đi từ lúc 4h. Bác Chính cho biết gia đình chỉ làm nông nghiệp nên kinh tế khá khó khăn, nếu lên trước nhiều ngày sẽ tốn kém. Hiện tại, bác Chính đã thuê một phòng trọ gần trường với giá 400.000 đồng trong 3 ngày thi đại học.
 
Mặc dù con trai sẽ tiếp tục thi khối B nhưng bác Chính vẫn quyết định thi xong đợt này sẽ về quê và đến ngày 8/7 tập trung đợt 2 mới lại lên Hà Nội.
 
Đợt thi đông nhất
Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD - ĐT), tổng số hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng năm 2013 là 1.710.983 hồ sơ, trong đó, số lượng đăng ký dự thi đại học có khoảng trên 1,34 triệu bộ, chiếm 79%.
 
Về khối thi, số lượng hồ sơ khối A chiếm ưu thế 39,1%, khối A1 đạt 10,2%, tăng 5% so với năm 2012.
 
Sáng nay, các thí sinh khi đến tập trung làm thủ tục dự thi cần mang theo: Giấy báo dự thi; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2012 về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2013); Chứng minh thư; Giấy chứng nhận sơ tuyển (nếu thi vào các ngành có yêu cầu sơ tuyển).
 
Đặc biệt, các thí sinh cần đọc kĩ giấy báo dự thi và phải mang theo phiếu số 2 để có thể điều chỉnh sai sót, bổ sung các đối tượng ưu tiên nếu có. Sau khi hoàn tất các thủ tục, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và nghe phổ biến quy chế.
 
Cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ, đầy đủ các quy định của quy chế cho thí sinh; nhắc nhở các thí sinh những vật dụng được phép mang vào phòng thi theo quy định.
 
Năm nay, Bộ GD - ĐT đã cung cấp danh sách các loại máy tính được mang vào phòng thi, đó là những loại không có thẻ nhớ, không có chức năng soạn thảo văn bản. Thí sinh tuyệt đối lưa ý, không mang điện thoại di động vào phòng thi dù có không sử dụng nhưng khi giám thị phát hiện vẫn bị đình chỉ thi đại học.

 

5 708
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái