Sức hút từ ngành cử nhân dinh dưỡng

Năm 2014 ngành cử nhân dinh dưỡng có sức hút lớn

 

Để tạo nên một ngành học "hot", bên cạnh tiềm năng việc làm sau khi ra trường, thì môi trường học tập cũng như các cơ hội nghiên cứu, cọ sát được xem là những tiêu chí hàng đầu. Cùng với sự hỗ trợ từ phía Nhật Bản, ngành cử nhân dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội đang nổi lên trong kỳ tuyển sinh năm nay. Ngành cử nhân dinh dưỡng được đi vào đào tạo tại Đại học Y Hà Nội vào năm 2013 với sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng và sự hỗ trợ tài chính của Tập đoàn Ajinomoto với 46 sinh viên theo học. Tuy là ngành học mới nhưng ngành này đáp ứng đủ tiêu chí của một ngành học tiềm năng cho sinh viên.

Ngành cử nhân dinh dưỡng được xây dựng một chương trình học chất lượng dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của các chương trình đạo tạo chuyên sâu và tiên tiến về dinh dưỡng tại Nhật Bản. Ngành này còn nhận được những hỗ trợ tích cực từ Tập đoàn Ajinomoto về kinh phí cũng như những hỗ trợ chuyên gia nước ngoài hàng đầu về dinh dưỡng để xây dựng nội dung đào tạo và viết giáo trình. Ngoài ra, nhằm mang đến cho sinh viên một cơ sở thực hành phù hợp với nội dung đào tạo, Tập đoàn Ajinomoto còn hỗ trợ xây dựng, khánh thành phòng thực hành dinh dưỡng và tiết chế tại trường Đại học Y Hà Nội và trao tặng học bổng hàng năm cho các sinh viên có điểm thi đầu vào xuất sắc của ngành.

Ngành này còn nhận được những hỗ trợ tích cực từ Tập đoàn Ajinomoto về kinh phí cũng như những hỗ trợ chuyên gia nước ngoài hàng đầu về dinh dưỡng để xây dựng nội dung đào tạo và viết giáo trình.

Ngành cử nhân dinh dưỡng nhận được những hỗ trợ tích cực từ Tập đoàn Ajinomoto về kinh phí cũng như những hỗ trợ chuyên gia nước ngoài hàng đầu về dinh dưỡng để xây dựng nội dung đào tạo và viết giáo trình.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ phát triển ngành dinh dưỡng tại Việt Nam, trong ngày 24/3, Đại học Y Hà Nội đã ký cam kết hợp tác với hội dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, Nhật Bản. Theo đó, các sinh viên dinh dưỡng sẽ được giảng dạy và hướng dẫn học tập, nghiên cứu từ các giáo sư, chuyên gia, giảng viên tuy tín của các đối tác Nhật Bản. Các giảng viên và sinh viên xuất sắc của ngành cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình tham quan học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản. Thỏa thuận này có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày ký và dự kiến sẽ được tiếp tục duy trì trong những năm tiếp theo.

Theo PGS.TS.Phạm Duy Tường - Viện trưởng Viện Đào tạo y học dự phòng và y tế công cộng, sự hợp tác này hỗ trợ lớn đối với ngành dinh dưỡng Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam cũng theo xu hướng chung của thế giới là ngày càng tập trung tới yếu tố dinh dưỡng, không chỉ trong bệnh viện mà còn trong trường học, cộng đồng... với những kiến thức chuyên môn được trang bị bài bản. Bên cạnh Đại học Y Hà Nội, ngành đào tạo này cũng sẽ sớm triển khai tới các trường đại học y lớn khác trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu hiện nay của xã hội đối với các dinh dưỡng viên.

Mặc dù đã có nhiều khởi sắc trong những năm gần đây nhưng ngành dinh dưỡng Việt Nam vẫn đang phải đương đầu với không ít khó khăn về chất lượng công tác dinh dưỡng và trình độ chuyên môn của các dinh dưỡng viên. Dự án đào tạo cử nhân dinh dưỡng ra đời đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều bộ ngành như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ, việc mở mã công chức cho ngành học này cũng đã được hoàn thành.

Các mục tiêu của chiến lược dinh dưỡng quốc gia cùng với nhu cầu của xã hội về một đội ngũ nhân sự chất lượng cao phục vụ cho công tác dinh dưỡng, điều trị, tư vấn về sức khỏe, đã mang lại tiềm năng việc làm lớn cho các cử nhân dinh dưỡng. Các tân cử nhân sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ kiến thức và chuyên môn để làm việc tại khoa dinh dưỡng lâm sàng các bệnh viện, trường học, các viện nghiên cứu, các trung tâm y tế dự phòng và nhiều cơ sở y tế khác có liên quan đến dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm...

Thu Ngân

5 641
Xem thêm chủ đề: nam 2014, nganh dinh duong
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái