Đề thi thử môn toán 2012 (Đề số 3- Toán học tuổi trẻ)

Mời các sĩ tử tham gia thi thử Đại học- Cao đẳng năm 2012 trong chuỗi seri đề thi thử trên tạp chí Toán học tuổi trẻ

Đề thi thử số 3 (Đáp án sẽ được cập nhật sớm nhất):
"thi dai hoc 2012"
I. PHẦN CHUNG
Câu I. (2 điểm) Cho hàm số  (C). 1. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số. 2. Viết phương trình tiếp tuyến tại M thuộc (C), biết rằng tiếp tuyến đó cắt hai đường tiệm cận tại A,B sao cho  với I là giao của hai đường tiệm cận (A nằm trên tiệm cận đứng, B nằm trên tiệm cận ngang)
Câu II. (2 điểm)
1. Giải phương trình:  2. Giải hệ phương trình: 
Câu III. (1 điểm) Tính tích phân: 
Câu IV. (1 điểm) Cho hình trụ với đáy là hai đường tròn (O;R);(O′;R’); chiều cao  và đường sinh AB. Tính thể tích khối tứ diện đều ABCD biết rằng C,D nằm trên mặt trụ.
Câu V. (1 điểm) Cho a,b,c là các số thực dương thoả mãn . Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
II. PHẦN RIÊNG (Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phần A hoặc B)
A. Theo chương trình Chuẩn.
Câu VIa. (2 điểm) 1. Cho đương tròn C: và A(3;0). Viết phương trình đường thẳng chứa dây cung của đường tròn qua A khi dây cung có độ dài bé nhất. 2. Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz cho hai đương thẳng  và . Viết phương trình mặt phẳn chứa (d1) hợp với (d2) một góc .
Câu VIIa. (1 điểm) Có bao nhiêu số tự nhiên gồm 4 chữ số mà tổng các chữ số của nó là bội của 4.
B. Theo chương trình Nâng cao
Câu VIb. (2 điểm) 1. Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, xét elip (E) đi qua điểm M(−2;−3) và có phương trình đường chuẩn là x+8=0. Viết phương trình chính tắc của (E). 2. Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho các điểm A(1;0;0), B(0;1;0), C(0;3;2) và mặt phẳng α: x+2y+2=0. Tìm toạ độ của điểm M, biết rằng M cách đều các điểm A,B,C và mặt phẳng α.
Câu VIIb. (1 điểm) Từ các chữ số 0,1,2,3,4 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau? Tính tổng các số tự nhiên đó.

 

5 659
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái