Bạc Liêu: Hơn 5.200 thí sinh dự thi tốt nghiệp

  • Thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tỉnh Bạc Liêu có hơn 5.200 thí sinh dự thi

 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trác Văn Đây - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua thống kê, dự kiến năm nay tỉnh Bạc Liêu có 5.217 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, hệ THPT có 4.521 thí sinh, hệ GDTX có 696 thí sinh.

Sở GD-ĐT tỉnh bố trí 17 Hội đồng coi thi (HĐCT) với 226 phòng thi; trong đó hệ THPT có 197 phòng thi và hệ GDTX có 29 phòng thi.

HĐCT đông nhất là Trường THPT Bạc Liêu (TP Bạc Liêu) với 536 thí sinh và ít nhất là Trường THPT Vĩnh Hưng (huyện Vĩnh Lợi) có 130 thí sinh.

Theo ông Đây, do một số trường ở vùng nông thôn có số thí sinh ít nên Sở cho ghép các trường lại với nhau thành 1 HĐCT. Trong đó, Trường THPT Ninh Thạnh Lợi ghép với THPT Ngan Dừa (huyện Hồng Dân) với 496 thí sinh (HĐCT đặt tại THPT Ngan Dừa); Trường THCS&THPT Trần Văn Lắm ghép với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Bạc Liêu (huyện Hòa Bình) với 152 thí sinh (HĐCT đặt tại Phổ thông Dân tộc nội trú).

Ông Đây cho biết, so với năm 2013 thì năm 2014 số thí sinh dự thi tăng 367 thí sinh. Trong đó hệ THPT tăng 208 thí sinh và hệ GDTX tăng 159 thí sinh.

Năm 2014 cũng là năm đầu tiên đổi mới thi tốt nghiệp nên tỉnh cũng lên phương án tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi. “Trong đó có việc bố trí thí sinh thi các môn tự chọn trong một phòng thi nên chúng tôi phải làm kỹ trong việc phát đề và thu bài của thí sinh để đảm bảo không lẫn lộn tranh thiệt thòi cho thí sinh”, ông Đây nói.

Qua khảo sát ban đầu, nhiều trường THPT ở các huyện có số học sinh đăng ký thi môn tự chọn xã hội khá cao. Như Trường THPT Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân) có gần 58% học sinh chọn thi môn Sử, Địa; Trường THPT Điền Hải (huyện Đông Hải) khoảng 53% đăng ký thi môn Sử, Địa, Anh văn; Trường THPT Định Thành (huyện Đông Hải) có trên dưới 40% học sinh chọn thi môn Sử, Địa...

Được biết, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã có công văn chỉ đạo công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh. Tinh thần của công văn yêu cầu Sở GD-ĐT và các Sở ngành liên quan phối hợp chặt chẽ trong mọi công tác để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

 

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2013. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2013. (Ảnh: Huỳnh Hải)

 

Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết, toàn tỉnh có 5.126 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014; trong đó có 4.642 thí sinh hệ THPT và 484 thí sinh hệ GDTX. Sở sẽ bố trí 17 HĐCT tại các trường THPT.

Theo kết quả khảo sát đăng ký môn thi tự chọn cho thấy, môn thi học sinh đăng ký nhiều nhất là môn Hóa học (hơn 66%), môn Sinh học (50,87%), môn Vật lý (32,7%), môn Địa lý hơn (30%), môn Lịch Sử (hơn 13%) và môn Anh văn (hơn 4%).

5 575
Xem thêm chủ đề: dh bac lieu, thi tot nghiep thpt 2014,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái