Đồng Tháp: Hơn 12.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

 

Đồng Tháp: Hơn 12.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

 

 

Theo bảng thống kê của Phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, tính đến 12/5, toàn tỉnh có 12.531 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp năm học 2014, trong đó, hệ THPT đó 11.533 thí sinh, hệ GDTX có 998 thí sinh đăng ký dự thi. 

Với số lượng thí sinh như trên Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp bố trí 35 Hội đồng coi thi (HĐCT) và có 539 phòng thi, trong đó hệ THPT có 490 phòng, hệ GDTX 49 phòng thi. Cũng theo bảng thống kê của Phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho thấy HĐCT có số thí sinh cao nhất là Trường THPT Lai Vung 1 có 707 thí sinh và HĐCT có số thí sinh thất nhất là trường THPT Hồng Ngự 2 với 165 thí sinh.

Về môn tự chọn, qua kết quả đăng ký cho thấy tỷ lệ số thí sinh chọn các môn xã hội như Lịch sử, Địa lí tập trung cao ở các trường nông thôn, các trường ở khu vực thành thị có số thí sinh chọn môn xã hội rất thấp. Cụ thể, toàn tỉnh có 874 thí sinh chọn môn Sử (trong đó có 203 thí sinh hệ GDTX); có 3146 thí sinh chọn môn Địa (hệ GDTX có 581 thí sinh)

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp hiện nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 đang tập trung ở mức cao nhất, vì đây là năm đầu tiên thực hiện đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT. Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, tỉnh Đồng Tháp là một trong những tỉnh miền Tây có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất nhì cả nước.

5 606
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái