Hơn 40.000 học sinh trượt tốt nghiệp THPT

  Đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT đã nhận được báo cáo sơ bộ tạm thời về kết quả tốt nghiệp THPT của các địa phương. 

Theo đó, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của hệ THPT là 97,52%, giảm 1,45% so với năm 2012. Hệ bổ túc THPT đỗ tốt nghiệp 78,08%, giảm 7,39% so với năm 2012.

Với tỷ lệ đỗ này, hệ THPT có hơn 21.000 em trượt tốt nghiệp, trong tổng số hơn 850.000 em dự thi; hệ GDTX có hơn 20.000 em trượt, trong tổng số hơn 91.000 em dự thi.

Sau nhiều năm tỷ lệ tốt nghiệp liên tục tăng, năm nay tỷ lệ này bất ngờ giảm nhẹ. Trong đó, một số tỉnh, thành phố có tỉ lệ tốt nghiệp hệ bổ túc THPT giảm từ 20-25% so với năm trước.

Theo kế hoạch, các Sở GD-ĐT phải hoàn tất chấm thi và công bố điểm trước ngày 18/6. Chậm nhất ngày 24/6, thí sinh phải nhận được nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, học bạ và các loại giấy chứng nhận khác để hoàn thiện thủ tục dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đánh giá: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 diễn ra từ ngày 2- 4/6, về cơ bản là an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đề thi được đánh giá là không khó và sát chương trình. 

Bên cạnh đó, câu hỏi mở của đề thi môn Văn bàn về tấm gương quên mình cứu người của học sinh Nguyễn Văn Nam và câu hỏi liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo ở môn Địa lý đã được học sinh và dư luận đánh giá cao.

5 471
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái