Lưu ý khi làm bài tốt nghiệp môn Sinh

tradiemthi.net - Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 sẽ diễn ra. Để giúp thí sinh ôn thi và làm bài tốt hơn, tradiemthi giới thiệu một phương pháp học khá hiệu quả
 
Lưu ý khi làm bài tốt nghiệp môn Sinh

Theo ThS Đỗ Thị Thanh Huyền, giáo viên trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội), để ôn tập tốt môn Sinh học thì điều đầu tiên học sinh phải liệt kê các khái niệm trong mỗi bài, mỗi chương, không nhất thiết phải học thuộc các khái niệm nhưng phải hiểu bản chất của khái niệm và phân biệt các khái niệm với nhau.
 
Học sinh cần tìm ra điểm chung, điểm riêng giữa các sự vật, hiện tượng, quy luật trong sinh học. Ví dụ, nên tìm ra điểm chung và điểm riêng giữa các quy luật di truyền: phân li độc lập, liên kết gen, hoán vị gen với di truyền liên kết giới tính và di truyền ngoài nhân; phân biệt nội dung học thuyết tiến hóa của Đacuyn với học thuyết tiến hóa tổng hợp hiện đại… Với cách này sẽ giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức tương đối tốt, đồng thời giúp các em cọ xát được các vấn đề theo các khía cạnh khác nhau.
 
Cũng theo cô Huyền, do đặc thù môn Sinh học có tỉ lệ câu hỏi lí thuyết thường gấp 2 lần câu hỏi bài tập nên thí sinh sẽ không sợ thiếu thời gian làm bài thi. Vì thế, để đạt điểm cao và tránh những sai sót không đáng có, khi làm bài thi trắc nghiệm, các em cần đọc thật kĩ câu hỏi, gạch chân dưới những từ quan trọng trong câu hỏi.

5 981
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái