Đề thi đại học khối C môn Địa lý 2013

 Đề thi đại học khối C môn Địa lý 2013.

Sáng nay thí sinh khối C đã hoàn thành xong môn thi đầu tiên là môn địa. Năm nay vấn đề biển đảo lại tiếp tục được đưa vào đề thi đại học khiến nhiều thí sinh khá hào hứng và tự tin với đề thi mang tính thời sự và thực tế.

Tại điểm thi trường ĐH KHXH-NV TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM), còn gần 1 tiếng mới hết giờ làm bài thi nhưng bạn Lê Tuấn Anh (Q.1) đã bước ra khỏi phòng thi với gương mặt vui tươi.

Tuấn Anh chia sẻ: “Nhờ có sự giúp sức của chú mà em đã ôn kĩ những phần có liên quan đến vấn đề biển đảo. Đề năm nay dễ hơn so với đề 2011 và 2012 mà em được xem. Có 60% là liên quan đến vấn đề biển đảo rồi. Những phần tư duy thì không nhiều. Ví dụ như để phát triển biển đảo thì cần có những giải pháp nào, các bạn hoàn toàn có thể suy luận được. Em nghĩ nếu không có gì sai sót thì em hoàn thành được khoảng 80% bài thi”.

Cũng như Tuấn Anh bạn Thúy Diễm (Bến Tre) thi vào khoa Báo chí cho biết: “Cũng có nhiều bạn ra sớm vì đề địa năm nay có dễ hơn so với các năm trước. Em thấy là nếu học bám sát sách giáo khoa và siêng năng một tí thì đạt điểm 7 không khó. Bây giờ em tiếp tục ôn môn sử và hi vọng là đề sử cũng dễ thở như đề địa.”

 

Đề thi đại học khối C môn địa lý 2013

Tương tự, tại điểm thi Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng của Trường ĐH KHXH-NV, ngay khi hết 2/3 thời gian làm bài, nhiều TS thi môn địa đã ra khỏi phòng thi với tâm trang hớn hở.

Nhiều TS cho biết đề thi môn địa năm nay xoay quanh vấn đề biển đảo. Câu đầu tiên nêu khái quát biển Đông và những thiên tai ở vùng ven biển của nước ta. Ngoài ra, đề thi tập trung chủ yếu vào chương trình lớp 12.

Bạn Huỳnh Ngọc Phương (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Hồi trước thi tốt nghiệp em chủ quan quá nên chỉ được 5 điểm. Hôm nay vô thi đại học em học kĩ lắm nên ra sớm. Đề thi năm nay không khó. Tập trung những vấn đề ở biển đảo. Có một câu học thuộc nói về điều kiện tự nhiên ở đồng bằng sông Cửu Long và đặc điểm của đô thị hóa. Em làm tốt lắm".

Còn bạn Trần Lê Kim Ngân (THPT Đông Thạnh, Long An) vui mừng nói: “Em không nghĩ là mình lại ra sớm như vậy. Nhưng làm xong mà ngồi chờ trong đó mệt lắm. Do năm nay có nhiều vấn đề ở biển Đông nên đề thi địa lí chủ yếu xoay quanh biển đảo và việc bảo vệ lãnh thổ vùng biển đảo. Em nghĩ đề ra như vậy là để giúp thí sinh ý thức việc bảo vệ vùng biển của nước mình”.

Kết thúc bài thi sớm và khá tự tin với bài làm của mình là tâm trạng chung của nhiều TS khi hoàn thành môn thi đầu tiên, môn địa lý.

Chiều nay 9.7 các TS khối C sẽ dự thi môn lịch sử.

5 1236
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái