Có điểm tuyệt đối môn toán đại học đợt 1 2013

 Nếu như năm 2012, trong môn Toán khối A, cả nước chỉ có 2 bài thi đạt điểm 10 thì năm nay, riêng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có 2 bài thi đạt điểm 10 khi chấm được 1/4 tổng số bài thi môn Toán.

 
 
Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Minh Sơn - Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Trường mới chấm được 1/4 tổng số bài thi môn Toán, nhìn chung phổ điểm thi của thí sinh năm nay cao hơn năm trước. Môn Toán đã có 2 bài thi đạt điểm 10. Nhà trường sẽ cố gắng chấm xong và công bố điểm thi cho thí sinh vào ngày 25/7”.
 
Điểm thi đại học đợt 1 2013
 
Theo ông Ngô Kim Khôi - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, các trường ĐH có tổ chức thi hoàn thành công tác chấm thi chậm nhất 31/7, các trường CĐ là 5/8; sau đó, công bố điểm thi trên trang web của trường và trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Trên cơ sở kết quả thi các trường công bố, Bộ sẽ tập hợp, thống kê, phân tích và xây dựng phương án điểm sàn trình Hội đồng điểm sàn tư vấn để Bộ trưởng quyết định phương án điểm sàn 2013. Trên nguyên tắc chung là đảm bảo đúng quy định của quy chế, đảm bảo chất lượng đầu vào, đảm bảo cơ cấu vùng miền, cơ cấu xã hội.
 
Theo lịch công tác tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, trước 10/8, các trường ĐH có tổ chức thi gửi giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ, phiếu báo điểm của thí sinh và dữ liệu kết quả thi cho các trường không tổ chức thi tuyển sinh và hệ CĐ của các ĐH, trường ĐH.
 
Trước 20/8, các trường ĐH, CĐ công bố điểm trúng tuyển, gửi Giấy chứng nhận kết quả thi, Phiếu báo điểm, giấy báo trúng tuyển cho các sở GD-ĐT, để các sở GD-ĐT gửi cho thí sinh.  
 
Về điểm sàn năm nay, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Điểm sàn nhiều năm nay tương đối ổn định. Vì vậy năm nay chắc cũng không thay đổi gì nhiều. Những thí sinh làm được 50% đề thi trở lên chắc sẽ có nhiều cơ hội trên điểm sàn”.

5 1003
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái