Nhiều điểm 10 môn toán và điểm 9 môn văn trong kì thi đại học 2013

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã gần hoàn thành công tác chấm thi và đưa ra những nhận định ban đầu về điểm chuẩn.
 
Ngày 15/7, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác chấm thi đại học một số hội đồng thi Hà Nội. Theo ghi nhận bước đầu, điểm thi môn Toán và môn Văn tại nhiều trường đều cao hơn năm trước. 
 
Gần 20 điểm 10 môn Toán
 
Lãnh đạo ĐH Ngoại thương Hà Nội cho biết, đến hết ngày 15/7, chỉ trong một phòng chấm thi, đã xuất hiện 5 bài đạt điểm 10. Đối với môn Toán khối D, nhà trường thống kê đã có hơn 10 bài thi đạt điểm 10.
 
Tuy nhiên, do đề thi năm nay có hai câu hỏi khó nên điểm 9 lại có xu hướng ít hơn năm ngoái, số bài thi đạt điểm 6-8 tăng mạnh.
 
Điểm thi đại học 2013
Các trường đại học đang gấp rút trong công tác chấm thi 
 
Hiện tại, các môn thi trắc nghiệm tại ĐH Ngoại thương đã được gửi lên Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để chấm. Tuy nhiên, thông qua việc chấm các môn thi tự luận, lãnh đạo nhà trường cho biết điểm chuẩn dự kiến vào trường sẽ không thấp hơn năm ngoái.
 
Đến hết này 15/7, lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết nhà trường đã chấm xong 40% bài thi môn Toán. Nhìn chung năm nay điểm thi của các thí sinh đều nhỉnh hơn so với năm ngoái. Hiện tại trường đã có 5 bài thi đạt điểm 10 và phổ điểm tập trung từ 6-8 điểm.
 
Dự kiến ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm cho thí sinh vào 21/7.
 
Trong khi đó, ĐH Bách khoa TP.HCM thông tin đã chấm xong hai vòng môn Toán và có 2 thí sinh đạt điểm 10.
 
Đến ngày 15/7, lãnh đạo ĐH Tôn Đức Thắng cho biết nhà trường đã có 1 thí sinh được điểm 10 môn Toán.
 
Ông Chúc Hoàng Nguyên - tổ trưởng tổ chấm thi Toán tại ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Những bài thi của thí sinh thi vào trường không có nhiều bài xuất sắc nhưng điểm thi có phần khả quan cao hơn năm trước. Qua chấm 1/5 bài thi cho thấy điểm thi cao nhất của thí sinh môn Toán là 8, phổ điểm trung bình của các bài thi là 5”.
 
Lý giải về điểm thi môn Toán năm nay cao hơn năm trước, GS.TS Nguyễn Hữu Dư, Phó hiệu trưởng ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội cho rằng xuất phát từ cách ra đề năm nay, các câu hỏi thuộc phần kiến thức cơ bản trong đề thi dễ hơn năm ngoái, vì vậy thí sinh trung bình vẫn có thể làm được.
 
Thầy Lê Hữu Lập – Phó giám đốc học viện Công nghệ bưu chính viễn thông cho biết đã chấm gần xong môn Toán, các môn trắc nghiệm trường đã gửi lên Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, dự kiến khoảng 20/7 sẽ có kết quả các môn này.
 
Tính đến thời điểm này, thầy Lập cho biết điểm cao nhất môn Toán là 9,5; phổ điểm chủ yếu từ 5-6.
 
Thầy Lập nhận định, nếu kết quả các môn còn lại của thí sinh cũng cao như môn Toán, có thể điểm chuẩn của trường năm nay sẽ nhỉnh hơn, hoặc ít nhất cũng phải bằng năm ngoái. Dự kiến, sau 27/7 trường sẽ công bố điểm thi.
 
Trong khi đó, tại ĐH Thủy lợi phổ điểm trung bình môn Toán dao động từ 5-6 điểm. Số lượng điểm trên trung bình cao hơn năm trước. Vì vậy, theo lãnh đạo ĐH Thủy lợi, năm nay dự kiến điểm chuẩn của trường dự kiến sẽ không giảm.
 
14 điểm 9 môn Văn
 
Tại ĐH Ngoại thương, theo thống kê sơ bộ trong công tác chấm thi môn Văn khu vực phía Bắc đã có 778 điểm 8 trở lên, trong đó có 14 điểm 9.
 
Hội đồng chấm thi ĐH Thăng Long cho biết đã xuất hiện điểm 8,75 môn Văn khối D. Trong bài thi này, thí sinh đã làm tốt cả phần nghị luận văn học và nghị luận xã hội.
 
Cán bộ chấm thi tại Hội đồng thi ĐH Công nghiệp HN cho biết hiện tại điểm cao nhất môn Văn là 7,5 và phổ điểm trung bình các bài thi từ 5-6 điểm.
 
Bên cạnh đó, tại ĐH Công nghiệp Hà Nội nhiều thí sinh để giấy trắng hoàn toàn bài thi môn Văn. Những thí sinh không hề trả lời bát cứ câu hỏi nào của đề bài.
 
Hiện tại, đến thời điểm này, các trường có thí sinh dự thi khối C đang bắt đầu chấm thi và dự kiến sẽ có thông tin ban đầu vào những ngày tới

 

5 832
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái