Thắc mắc trong cách tính điểm sàn đại học 2013

 Kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2013 vừa khép lại. Tuy nhiên dư âm về kỳ thi này vẫn chưa dứt. Sau những ngày thi cử vất vả, đây cũng là thời điểm mà hàng triệu lượt thí sinh và gia đình đang hồi hộp chờ đợt ngày công bố điểm thi và điểm sàn vào đại học. 

 
Thắc mắc trong cách tính điểm sàn đại học 2013
 
Trước những thắc mắc của nhiều thí sinh và gia đình về phương thức tính điểm sàn vào đại học năm nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết:
 
Điểm sàn sẽ do hội đồng điểm sàn họp để xem xét, sau đó tư vấn Bộ trưởng ra quyết định điểm sàn phù hợp với từng khối thi. Nguyên tắc xác định điểm sàn những năm qua là dựa trên tổng chỉ tiêu, kết quả học tập của thí sinh, các đối tượng và ưu tiên trên vùng miền, dự báo khả năng dịch chuyển của thí sinh từng vùng miền.
 
Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định mức điểm sàn sao cho số thí sinh vượt  tổng chỉ tiêu 1,5 lần để tạo nguồn tuyển cho các trường đặc biệt các trường ở địa phương, các trường khối ngoài công lập. Bộ sẽ nghiên cứu phương thức xác định điểm sàn mới: Thay vì phương thức xác định điểm sàn dựa trên tổng chỉ tiêu, nay sẽ xem xét xác định điểm sàn dựa trên năng lực học tập của thí sinh để phân tích kết quả làm bài, phổ điểm để đưa ra mức điểm sàn hợp lý cho năm nay./. 

5 1354
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái