7500 thí sinh dự thi vào các lớp chuyên tại Hà Nội

Từ ngày 19 đến 21-6, gần 7.500 thí sinh (TS) trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các lớp 10 THPT chuyên năm học 2013-2014: Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Sơn Tây và Chu Văn An.
 
7500 thí sinh dự thi vào các lớp chuyên tại Hà Nội
 
Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, TS đăng ký dự thi vào các lớp chuyên phải qua 2 vòng sơ tuyển và thi tuyển. Sau khi trúng vòng sơ tuyển, ngoài việc dự thi 2 môn ngữ văn và toán cùng với các TS dự thi vào trường THPT công lập, TS đăng ký dự thi vào lớp chuyên phải dự thi thêm môn ngoại ngữ và môn chuyên (theo nguyện vọng đã đăng ký). Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên (ngữ văn, toán, ngoại ngữ - tính hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2). Sở GD-ĐT chỉ đưa vào diện xét tuyển đối với TS đã tham gia thi tuyển, thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế thi và điểm các bài thi từ 2 điểm trở lên. 
 
Trong ngày đầu tiên của kỳ thi (19-6), các TS làm bài thi môn ngoại ngữ. Hôm nay 20-6, TS làm bài thi các môn chuyên. Trong tổng số 12 môn chuyên, môn tiếng Anh có số lượng TS đăng ký dự thi nhiều nhất là hơn 1.800 em, tiếp đến là môn ngữ văn - 1.200 TS, hóa học - gần 900 TS, toán - gần 800 TS, vật lý - 700 TS… Môn có số lượng TS đăng ký dự thi ít nhất là tiếng Nga - 77 TS. Ngày mai, 21-6, những TS thi môn chuyên ngoại ngữ sẽ thi nói.
 
Theo lịch công tác tuyển sinh của Sở GD-ĐT Hà Nội, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên sẽ được công bố vào ngày 6-7.

5 468
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái