Đề thi môn Anh vào lớp 10 tại HN: Không đọc kỹ sẽ khó đạt điểm cao

Nhiều thí sinh nhận định, đề có yêu cầu mới: vừa bắt khoanh tròn vào đáp án, vừa bắt điền vào ô trống. Nếu không đọc kĩ sẽ tạo ra kết quả không cao!
 
Sáng hôm qua, các thí sinh lớp 10 bước vào môn thi cơ bản thứ ba, môn Ngoại ngữ. Thời tiết có oi nóng hơn ngày hôm qua, khiến việc đưa đón các thí sinh của phụ huynh gặp khó khăn. Có mặt tại điểm thi THPT Chuyên Hà Nội Ams, nhiều thí sinh cho biết đánh giá của mình về đề thi Ngoại ngữ năm nay có sự thay đổi về yêu cầu đề, gây nhầm lẫn nếu thí sinh không đọc kĩ đề thi.
 
Đề thi môn Anh vào lớp 10 tại HN: Không đọc kỹ sẽ khó đạt điểm cao
 
Cao Tiến Duy (Trường Hà Nội Ams – cấp II): “Em hiện đã tốt nghiệp THCS của trường Ams và đang dự thi chuyên Anh của Ams. Là học sinh chuyên Anh, em đánh gia đề này dễ nhưng đề nay khác so với năm trước tức là đề trắc nghiệm bắt vừa phải khoanh, vừa phải viết vào ô trống nên theo em có đến 90% thí sinh không thực hiện đúng yêu cầu này và khả năng sẽ bị trừ nửa số điểm của cả hai bài. Nếu đúng hết sẽ bị trừ khoảng 1 hoặc 1,25. Đối với bọn em, đề năm nay so với đề năm ngoái dễ hơn vì không có bài đọc. Nhưng so với bằng mặt chung, rất nhiều học sinh không đọc kĩ đề thì đây có thể không phải bài làm thành công với nhiều bạn.”
 
 
 
Lê Minh Hà (THCS Đống Đa): “Em thấy đề vừa sức nhưng đề hơi đánh lừa một chút nếu không đọc kĩ đề bài. Nói chung tất cả các đề trắc nghiệm đều bắt vừa khoanh vào câu và ghi đáp án vào ô trống nên dễ gây nhầm lẫn khi đọc đề bài. Em có thử làm các đề năm trước nên có so sánh với đề năm nay, em thấy đề có sự phân loại và đôi chút phức tạp hơn ở cách thức làm bài, còn nội dung thì em thực hiện được. Để dự đoán điểm thì hơi khó, bài của em có thể khoảng 7,5.”
 
Sau môn thi Ngoại ngữ, các thí sinh đã hoàn thành xong ba môn thi cơ bản: Toán, Văn, Ngoại Ngữ. Ngày mai, các thí sinh thi sẽ dự thi môn Chuyên của mình đăng kí.

5 949
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái