Gợi ý đáp án đề thi môn Toán vào lớp 10 TPHCM năm 2013

Sáng 22-6, các thí sinh TP HCM đã hoàn thành môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013-2014. Tradiemthi.net xin đăng tải gợi ý giải đề môn toán, mời quý phụ huynh và thí sinh tham khảo.
 
Gợi ý đáp án đề thi môn Toán vào lớp 10 TPHCM năm 2013
 
Xem gợi ý giải đề thi môn toán tại đây.
 
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức trong 2 ngày 21 và 22-6. Sáng nay, các thí sinh đã hoàn thành xong môn toán với thời gian làm bài 120 phút.
Kết thúc giờ thi, hầu hết các thí sinh bước ra với vẻ mặt nhăn nhó. Theo các thí sinh, đề thi toán sáng nay khó hơn nhiều so với hai môn hôm qua, học sinh các trường không chuyên khó đạt điểm cao.
Thí sinh Nguyễn Minh Quang, học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn tại Hội đồng thi Lương Thế Vinh, cho biết : “Đề thi có nhiều câu khó, làm mất thời gian. Điển hình là câu 3, ý B, những con số rất dài nên em bỏ lại. Câu 5 hình vẽ rắc rối, em phải vẽ đi vẽ lại mất hơn 15 phút mới ra”.
 
Với đề thi này, học sinh có học lực trung bình chỉ làm được khoảng 50%, học sinh khá, giỏi, trường chuyên làm được khoảng  8-8,5 điểm. Sẽ rất khó để có được điểm 9, 10.
Theo đánh giá chung của các thí sinh, câu 5 hình học có 2 ý C và D  khó, thí sinh phải quen dạng bài này mới làm được. Thí sinh Phạm Thiên Ân - Trường THCS Hà Huy Tập - cho biết: “Em học trường chuyên nên làm cũng khoảng được 80 %, còn nhiều bạn trong phòng làm không nổi, ngồi cắn bút”.
Hôm qua (21-6), hơn 40.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi hai môn là văn và ngoại ngữ. Riêng thí sinh thi vào các trường, lớp chuyên sẽ dự thi thêm môn chuyên. Trong ngày thi đầu tiên, các thí sinh nhận định đề thi nằm trong chương trình ôn tập nhưng khó đạt điểm cao.
 
Riêng đề thi môn văn được nhận xét ý nghĩa, gần gũi thực tế khi đề cập đến ngôn ngữ chat tuổi teen và cuộc sống mưu sinh của những học trò nghèo cùng hình ảnh người mẹ ở làng chài Quảng Ngãi.
 
Chiều nay (22-6), Trường THPT Năng Khiếu- ĐHQG TP HCM công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển vào trường. Mời quý phụ huynh và thí sinh tra cứu điểm thi trên Báo Người Lao Động.
 
Dự kiến, ngày 24-6, Tradiemthi.net sẽ đăng tải đáp án các môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD-ĐT TP HCM.

 

5 1030
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái