Hôm nay 18-6, gần 72 nghìn thí sinh dự thi vào lớp 10

 Theo quy định của Sở GD-ĐT, toàn bộ TS phải dự thi hai môn ngữ văn và toán. Những TS đăng ký dự thi vào lớp chuyên của các trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây thi thêm môn ngoại ngữ và các môn chuyên vào các ngày tiếp theo. 


 
Để phục vụ kỳ thi này, Hà Nội đã thành lập 149 hội đồng coi thi (HĐCT) với 3.008 phòng thi. Năm học này, Hà Nội tiếp tục duy trì phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển làm căn cứ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, trong đó điểm thi đóng vai trò quan trọng (chiếm tới 2/3 tổng số điểm). Kết quả kiểm tra cơ sở vật chất của các đoàn thanh tra trong những ngày qua đã chỉ ra những thiếu sót về phương tiện, thiết bị… để các HĐCT kịp thời bổ sung nhằm bảo đảm cho việc tổ chức kỳ thi an toàn. 100% số HĐCT được yêu cầu phải có máy photocoppy, máy phát điện và duy trì trong thời gian tổ chức thi để đề phòng trường hợp mất điện hoặc phải bổ sung đề…
 
 
 
Sáng qua (17-6), toàn bộ TS đã tập trung tại HĐCT để xem thông báo bảng ghi tên dự thi, kiểm tra dữ liệu thi và chỉnh sửa những sai sót về thông tin cá nhân. Các TS được nghe phổ biến về Quy chế thi, đặc biệt là những điểm mới của kỳ thi năm nay. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, 149 HĐCT đã họp toàn thể thành viên để phổ biến Quy chế thi, trong đó lưu ý tới nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên …
 
 
 
Đến 16h chiều qua, báo cáo nhanh từ 149 HĐCT cho biết, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã hoàn thành. Đề thi các môn được chuyển tới các HĐCT an toàn và bảo mật với sự giám sát của lực lượng an ninh. Bắt đầu từ 8h sáng nay, các TS làm bài thi môn ngữ văn. Buổi chiều, từ 14h30, TS làm bài thi môn toán. Thời gian làm bài là 120 phút/môn.
 
 

5 367
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái