Thí sinh TPHCM tự tin môn Văn đạt điểm khá giỏi

Theo nhận định từ các em học sinh, đề thi năm nay không quá khó, bám sát chương trình học. Tuy nhiên đề thi cũng yêu cầu vận dụng vốn hiểu biết xã hội để làm sáng rõ vấn đề cần nghị luận.

Nhiều phụ huynh cho biết không quá đặt áp lực cho con, việc đăng ký nhiều nguyện vọng đã cho thí sinh nhiều cơ hội lựa chọn. Anh Trần Huy Hùng, ngụ Q.8 đưa con đi thi ở điểm thi trường THPT Trần Đại Nghĩa cho biết : “Tôi đăng kí nguyện vọng cho cháu cháu hai trường chuyên là trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa nhưng nếu không được thì cho đi học các trường không chuyên ở Phú Nhuận, Gò Vấp và Trần Văn Gìau. Không đặt quá nhiều áp lực cho cháu, cháu đậu được trường nào thì học trường đó”.

Cô Nhanh ở Bến Tre đưa trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho biết: “Tôi cũng cho cháu thi thử vào trường chuyên chứ không đặt áp lực phải đậu trường này, nếu cháu không đậu ở chuyên Lê Hồng Phong thì cháu về học trường của tỉnh”.

Thí sinh TPHCM tự tin môn Văn đạt điểm khá giỏi

Kết thúc môn Văn, nhiều thí sinh hớn hở vì đề thi ngữ văn sát với chương trình học, phù hợp với kiến thức nên dễ đạt đươc điểm 7, đặc biệt câu nghị luận xã hội bàn về câu chuyện học trò nghèo mò cua bắt ốc nuôi ước mơ tới trường khiến thí sinh rất thích thú. Bạn Nguyễn Nam Giang, học sinh trường THCS Hồng Bàng thi vào trường Trần Đại Nghĩa cho biết: “Đề năm nay nhìn chung là dễ hơn năm ngoái nhiều, chỉ cần suy nghĩ một chút trong câu nghị luận xã hội, còn nhìn chung em thấy ai cũng làm được khoảng 7, 8 điểm”.

Bạn Đặng Anh Ngọc, học sinh trường THCS Võ Thị Trang cũng chung nhận định: “ Đề năm nay sát với chương trình học, dễ hơn đề năm ngoái. Em nghĩ mình làm được trên 7 điểm. Câu nghị luận xã hội thực tế và rất hay, gợi được nhiều suy nghĩ, câu về ngôn ngữ chát tuổi teen rất gần gũi với tụi em nên làm khá dễ ”.

 

5 673
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái