Bí quyết thi tốt nghiệp môn Hóa

tradiemthi.net - Lãnh đạo bộ GDĐT khẳng định đề thi tốt nghiệp THPT năm nay không quá dài, quá khó, phù hợp với học sinh trung bình trở lên. Các môn thi trắc nghiệm đòi hỏi thí sinh phải trả lời nhanh và chính xác nên kỹ năng làm bài cho mỗi môn rất quan trọng.
 
Tâm lý vững vàng
 
Theo thầy Hoàng Chí Sáu, giáo viên bộ môn Hóa Học (trường THPT DL Đinh Tiên Hoàng - Hà Nội), để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp, thí sinh ngoài việc nắm vững kiến thức đồng thời cũng phải có kinh nghiệm thi cử, tránh lỗi sai không đáng có.
 
“Các em hãy tin tưởng vào khả năng của mình, bình tĩnh, tự tin và coi bài thi tốt nghiệp như một kỳ kiểm tra bình thường”. Đó là điều thầy Sáu thường dặn học trò của mình trước mỗi kỳ thi tốt nghiệp.
 
Phương tiện chuẩn bị không thể thiếu khi thi trắc nghiệm là bút chì 2B, tẩy, máy tính, đồng hồ ghi lại thời gian làm bài, giấy tờ cần thiết… Bút chì không nên vót nhọ mà phải vót tròn đầu đề có thể tô đáp án nhanh nhất.
 
Bí quyết thi tốt nghiệp môn Hóa
 
Môn hóa học : Nên chọn phần cơ bản
 
Đề thi môn hóa học có 48 câu hỏi, thời gian thi 60 phút, trong đó từ câu 1 – 32 là phần chung dành cho tất cả thí sinh, từ câu 33- 40 dành cho học sinh ban cơ bản, còn lại từ câu 41 – 48 là phần nâng cao.
 
Thí sinh có kiến thức trung bình nên chọn phần cơ bản, ngay cả nhiều học sinh chuyên vẫn chọn phần cơ bản để chắc chắn đạt điểm số cao. Thí sinh chú ý không làm hết toàn bộ 48 câu, nếu làm hết từ câu 32 sẽ không được tính điểm.
 
Khi được phát đề, thí sinh đọc một lượt bao quát toàn bộ đề thi, đọc lượt thứ hai phát hiện những câu dễ, ta trả lời ngay để tiếp kiệm thời gian, câu khó để lại cho lượt tiếp theo. Cứ như vậy thí sinh làm bài liên tục cho đến hết đề thi.
 
Cũng có một cách làm bài hiệu quả đó là khi đọc đề thi, che phần đáp án để đọc kỹ câu hỏi, trong đầu nghĩ ra một đáp án, sau đó xem đáp án xem có trùng lặp hay không, nếu trùng lặp, khả năng chính xác rất cao. Hầu hết học sinh chưa đọc kỹ câu hỏi đã nhìn đáp án, đáp án gần giống khiến học sinh bị đánh lừa.
 
Trong đề thi tốt nghiệp môn Hóa phần lớn là lý thuyết, bài tập chỉ chiếm 5-6 câu. Thường bài tập dạng cơ bản như tính khối lượng muối, thể tích chất khí, phần trăm của hỗn hợp… thì quy tắc chung dựa vào phương trình phản ứng, khối lượng 1 chất căn cứ vào hệ số cân bằng.
 
Thí sinh cần đọc kỹ để hiểu rõ bài toán tránh nhầm lẫn. Ví dụ đề bài : Cho một hỗn hợp gồm… đồng và kẽm tác dụng với axit dư giải phóng ra.. Hydro. Tính khối lượng đồng và kẽm? Đồng không tác dụng, lập hệ phương trình là sai, dựa vào hydro đã cho tính ngay được lượng kẽm, đồng là khối lượng chất rắn còn lại, tính khối lượng chất rắn.

5 418
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái