Bí quyết thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh

tradiemthi.net - Chỉ vài ngày nữa, học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp quốc gia THPT. Đối với các môn thi trắc nghiệm như Tiếng Anh, để đạt được điểm số cao, ngoài việc chuẩn bị kiến thức, thí sinh còn phải chú ý kỹ năng làm bài.

Bí quyết thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh

Môn tiếng Anh: Không nên dịch toàn bộ bài đọc hiểu
 
Cô Lê Hải Vân giáo viên môn tiếng Anh trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) nhận xét, thông thường thí sinh thường bối rối với phần ngữ âm và mất nhiều thời gian vào phần đọc hiểu, thiếu thời gian để làm câu dễ hơn.
 
Cũng theo cô Vân, thí sinh cần nắm bắt và vận dụng kỹ năng của dạng bài này mới có thể chọn đáp án nhanh chóng, chính xác. Chẳng hạn, phần ngữ âm có một số dạng cần lưu ý, ví dụ : trong từ “cinema” được đọc là /s/, trong từ “special” được đọc là /∫/ hay trong từ “science” thì là âm câm; “a” trong từ “arrive”, “e” trong từ “marvellous”, “i” trong từ “possible”, “o” trong từ “today”, “u” trong từ “success” đều được đọc là /ə/.
 
Quy tắc đánh dấu trọng âm như danh từ có đuôi “tion”, “sion”, hay “cian” và tính từ có đuôi “ic” thì trọng âm rơi vào âm tiết ngay trước nó.
 
Phần đọc hiểu thường làm thí sinh mất thời gian nhất, nhiều thí sinh dịch cả đoạn sau đó mới đọc đến câu trả lời. Kỹ năng làm dạng bài này nên dịch lướt toàn bộ đoạn để hiểu ý chính của đoạn. Xác định câu chủ đề, câu chủ đề thường nằm ở đầu đoạn hoặc cuối đoạn. Sau đó thí sinh cần đọc thật kỹ câu hỏi tìm ra từ khóa để đối chiếu đoạn văn. Thí sinh cũng phải dựa vào ngữ cảnh đoạn văn để chọn đáp án. Đặc biệt chú ý tới những câu hỏi có từ: except, not hoặc but for.

5 545
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái