Hà Nội đảm bảo an toàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

tradiemthi.net - Công tác đảm bảo an toàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là một chủ đề nóng tại cuộc họp giao ban tổng kết thực hiện quy chế phối hợp về việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học lần thứ nhất năm 2013 giữa Sở GD&ĐT Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội.
 
Hà Nội đảm bảo an toàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013
Sẽ xiết chặt các quán photocopy trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2013
UBND TP Hà Nội đã có kế hoạch gửi đến công an các quận, huyện, thị xã, xã, phường, nơi các trường có phòng thi phải kiểm tra tường rào, cổng, cửa, phòng ngừa chống cháy nổ, chập điện. Năm nay thời tiết nóng sớm nên rất có thể xảy ra mưa bão nên cần chuẩn bị các tình huống do mưa bão.
 
Bên cạnh đó cần xiết chặt kiểm tra an toàn bên ngoài. Các điểm photocopy phải cam kết không photo tài liệu mang vào phòng thi. Các điểm photocopy sát cổng trường có biểu hiện phức tạp phải dừng hoạt động.
 
Để giảm ùn tắc giao thông thì các hàng quán sát cổng trường, trong những ngày thi phải đóng cửa. Đồng thời, sắp xếp các điểm chờ cho cha mẹ học sinh xa cổng trường. Cần xử lý và giải tán hiện tượng sau khi thi xong, một số đối tượng trao tờ quảng cáo tuyển sinh gây ùn tắc giao thông.
 
Vai trò của giám thị rất quan trọng do đó giáo viên coi thi phải học kỹ quy chế trước khi làm thi. Học sinh được quyền mang thiết bị nhưng không được làm mất trật tự trong phòng thi. Năm nay, Chủ tịch hội đồng coi thi được quyền nhận điểm thi, các Chủ tịch Hội đồng nhận điểm coi thi cần có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an. Đặc biệt quan tâm đến việc giữ ATGT trong thời gian kỳ thi diễn ra.

5 258
Xem thêm chủ đề: ki thi tot nghiep thpt 2013,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái