Không phải đóng phí thi tốt nghiệp THPT

tradiemthi.net - Sở GD-ĐT Hà Nội và Sở Tài chính Hà Nội vừa có thống nhất về mức thu, chi tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Theo đó, học sinh các trường công lập, ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên… sẽ không phải đóng tiền phí thi tốt nghiệp.
Theo Sở GD-ĐT tính toán, kinh phí phục vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 cho mỗi học sinh là 318.700 đồng. Tuy nhiên, học sinh các trường (công lập, ngoài công lập, hiệp quản, phổ thông dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục thường xuyên) sẽ không phải đóng khoản tiền này. Học sinh chỉ phải đóng 12.000 đồng tiền cấp Bằng tốt nghiệp THPT.
 
Không phải đóng phí thi tốt nghiệp THPT
 
Đối với thí sinh tự do phải đóng tiền phục vụ thi tốt nghiệp và tiền cấp Bằng tốt nghiệp. Theo quy định, ngoài các khoản thu theo hướng dẫn trên, các nhà trường tuyệt đối không được thu thêm bất kỳ khoản nào khác của học sinh.
 
Sở cho biết, khoản tiền 318.700 đồng phục vụ thi tốt nghiệp dùng để chi cho việc in thẻ học sinh, phiếu đăng ký dự thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy thi, giấy nháp, coi thi, làm phách…
 
Trước đó ngày 17/5, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013.
 
Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12; nghiêm cấm việc lợi dụng kỳ thi để vận động thu tiền, ép học sinh học thêm trái quy định. Các tỉnh, thành phố có trách nhiệm xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi và các phương án dự phòng khả thi, sẵn sàng ứng phó với các hiện tượng bất thường do thiên tai, hỏa hoạn…
 
Bộ cũng đề nghị các địa phương chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho việc tổ chức kỳ thi; tổ chức tốt việc đăng ký dự thi để tất cả học sinh cuối cấp đủ tiêu chuẩn đều được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT; chủ động phòng ngừa tiêu cực, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi; không để tình trạng thí sinh đến thi muộn vì ách tắc giao thông.

5 319
Xem thêm chủ đề: ki thi tot nghiep thpt 2013,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái