Làm chặt công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2013

tradiemthi.net - Trong 3 điểm mới cơ bản của quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay, 2 điểm liên quan đến công tác chấm thi, đảm bảo quy trình chấm chặt chẽ, kết quả chính xác, khách quan, công bằng.
 
 
Ông Ngô Kim Khôi – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) - cho biết: Năm nay, các hội đồng chấm thi sẽ thành lập một tổ chấm kiểm tra đối với môn thi tự luận, tổ chức chấm 5% tổng số bài của mỗi môn thi tự luận là Ngữ văn, Toán và Địa lý và chấm theo tiến độ của hội đồng chấm thi.
 
Mục đích việc này nhằm tham mưu cho Chủ tịch Hội đồng chấm thi các địa phương về chất lượng chấm thi, phản ánh nhanh chóng những sai sót, từ đó có điều chỉnh kịp thời.
 
Làm chặt công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2013
 
“ Hiện nay có xuất hiện loại bút có ruột giấy bên trong kéo ra được, thí sinh có thể dùng loại bút này để gian lận. Bộ GD&ĐT đã phổ biến đến các địa phương để đề phòng việc này” - Ông Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT
 
Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng sẽ thành lập hội đồng chấm thẩm định bài thi các môn tự luận trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay để đánh giá xem công tác chấm thi của địa phương có chính xác, khách quan, công bằng hay không.
 
Không được đi lại trong phòng thi để ghi hình
 
Một điểm mới đáng lưu ý của kỳ thi tốt nghiệp năm nay là thí sinh được phép mang vào phòng thi các thiết bị ghi âm, ghi hình, chỉ có chức ghi thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có các thiết bị hỗ trợ khác. Tuy nhiên, theo lưu ý của Bộ GD&ĐT, thí sinh được phép mang vào phòng thi những thiết bị này nhưng phải nghiêm chính chấp hành quy định phòng thi.
 
Ông Phạm Ngọc Trúc nêu rõ: Khoản 4, Điều 21 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư số 10/2012 quy định: Thí sinh không được trao đổi bàn bạc, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo giám thị. Khi được phép nói, thí sinh đứng báo cáo rõ với giám thị ý kiến của mình. Như vậy, thí sinh không được đi lại trong phòng thi để ghi âm, ghi hình, như vậy là vi phạm quy chế.

5 319
Xem thêm chủ đề: ki thi tot nghiep thpt 2013,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái