Nhiều giám thị ở Hà Nội vi phạm quy chế thi tốt nghiệp

tradiemthi.net - Mới đây, một loạt hình ảnh tiêu cực trong phòng thi tại hội đồng thi trường THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) được thu lại làm dư luận hết sức quan tâm.

 
Theo Bộ GD&ĐT, ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, cơ quan này đã tiếp nhận những hình ảnh về tiêu cực phòng thi của hội đồng coi thi THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội).
 
Theo đó, bằng chứng cho thấy một số cán bộ tại hội đồng coi thi này đã không thực hiện đúng trách nhiệm, làm ngơ cho thí sinh trong phòng thi gian lận công khai.
 
Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội làm rõ việc này. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT vừa cho biết hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đã có kết luận về sự việc trên và kiến nghị xử lý kỷ luật một số cán bộ coi thi ở mức từ khiến trách đến cảnh cáo, tùy theo mức độ sai phạm. Sở sẽ có văn bản chính thức thông báo về sự việc này lên Bộ.
 
Tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Hà Nội là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất cả nước. Nhiều hội đồng thi được đánh giá thực hiện nghiêm túc quy chế. Sự việc ở hội đồng coi thi trên là điều đáng tiếc. Tuy nhiên theo nhận định của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, quan điểm xử lý của Sở GD&ĐT Hà Nội là nghiêm túc.
 
Đây có thể coi là những hình ảnh làm xấu đi nền giáo dục ở thủ đô Hà Nội, nơi được cho là cái nôi hàng đầu về chất lượng giáo dục.
 
Trước đó, ngày 3/6, phó chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Trúc dẫn đầu đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác coi thi kì thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại TP Hà Nội. Hoạt động này nằm trong kế hoạch kiểm tra không báo trước của Bộ GD&ĐT. Đoàn cũng đã kiểm tra tại Hội đồng thi trường THPT Quang Trung (Hà Đông) nhưng không phát hiện ra tiêu cực.

5 403
Xem thêm chủ đề: ki thi tot nghiep thpt 2013,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái