Những chia sẻ của bạn học Nam

diemthi24h.vn - Những học sinh lớp 12T7 Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An), nơi Nguyễn Văn Nam, nhân vật được đề cập trong đề thi môn văn từng học, bày tỏ sự xúc động và tự hào về bạn của mình.“Chúng em rất xúc động và tự hào về bạn của mình khi làm đề văn này”, đó là tâm sự của những bạn học cùng lớp 12T7 với Nguyễn Văn Nam.

“Khi cầm đề trên tay, đọc đến câu 2, em rất bất ngờ. Em rất xúc động vì được gặp lại bạn mình, được bày tỏ cảm xúc về bạn. Em rất tự hào vì đã có người bạn tuyệt vời như thế. Trong bài làm, em viết rằng em rất khâm phục bạn Nam và tự hào về hành động ấy của bạn. Trong xu thế mà nhiều thanh niên đang chạy đua theo lối sống thực dụng, nhiều người tỏ ra vô cảm trước nỗi đau của người khác thì bạn Nam đã dám hy sinh mạng sống của mình để giúp đỡ người khác. Hành động dũng cảm này của bạn là rất đáng khâm phục. Trong cuộc sống, dù nhà nghèo nhưng bạn Nam rất ham học, tốt bụng, hay giúp đỡ bạn bè. Bạn Nam là người rất giàu lòng nhân ái, là tấm gương cho thanh niên học tập”, Phan Thị Linh, bạn cùng lớp với Nam chia sẻ.

Học sinh Nguyễn Phùng Thông, người cùng xã Trung Sơn với Nam nói: “Em không phải là người giỏi Văn, nhưng rất tự tin về câu này. Khi đọc đề xong, em làm câu này đầu tiên và viết với rất nhiều cảm xúc, rất tự hào về bạn nhưng cũng rất nhớ bạn ấy. Sau buổi thi, cả lớp gặp nhau và nói đều bất ngờ và tự hào về bạn Nam, ai cũng nói làm câu này đầu tiên”.

Tôn Thị Hương, Bí tư Chi đoàn lớp 12T7, xúc động nói sau khi Nam mất, cả lớp rất thương nhớ. May mắn là trong kỳ thi này, Nam vẫn hiện diện với bạn bè, cùng đồng hành với bạn bè trong những ngày cuối cùng của đời học sinh. Đề văn này đã tô thêm ý nghĩa cho hành động dũng cảm cứu người của Nam.

“Khi làm câu này, em viết rất cảm xúc, dù em không năng khiếu lắm với khối C. Trong bài, em viết rằng em rất tự hào về bạn ấy. Hành động của bạn Nam là rất dũng cảm. Biết trước nguy hiểm nhưng bạn ấy vẫn không ngần ngại lao xuống nước để cứu người. Bạn ấy là biểu tượng sống đẹp cho thanh niên”, Hương chia sẻ.

5 363
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái