Ốm đột xuất có thể đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT

tradiemthi.net - Đối với những học sinh bị ốm đột xuất ngay trong buổi thi đầu tiên có xếp loại học lực và hành kiểm lớp 12 từ khá trở lên sẽ được đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT loại trung bình.

Ốm đột xuất có thể đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT

 Hai đối tượng được xét đỗ tốt nghiệp THPT

 
Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, nếu thí sinh đáp ứng đủ điều kiện dự thi nhưng bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi thì sẽ được đặc cách tốt nghiệp.
 
Để được đặc cách đối với thí sinh bị ốm hoặc có việc đột xuất không quá 10 ngày trước khi thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, phải đảm bảo xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.
 
Bên cạnh đó phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.
 
Đối với thí sinh bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi, hoặc sau thời gian nghỉ tự nguyện dự thi số môn còn lại, phải đảm bảo điều kiện điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5,0 trở lên; xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.
 
Đối tượng này cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm: biên bản xác nhận của hội đồng coi thi; hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).
 
Các đối tượng được đặc cách tốt nghiệp THPT sẽ xếp loại trung bình.
 
Ba đối tượng được miễn 
thi tốt nghiệp THPT
 
Các đối tượng đó là: học sinh lớp 12 được Bộ GD - ĐT triệu tập tham gia thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hoá; tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ và người học khiếm thị.
 
Các đối tượng này chỉ được miễn thi khi ngoài số ngày nghỉ học quy định phải được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; xếp loại cả năm lớp 12: hạnh kiểm loại tốt, học lực từ loại khá trở lên hoặc từ trung bình trở lên (đối với người học khiếm thị).
 
Riêng đối với người học khiếm thị phải học hết chương trình trung học phổ thông; đủ diều kiện dự thi, được các cơ sở y tế và trường phổ thông nơi học tập xác nhận tình trạng khiếm thị.
 
Người học thuộc diện miễn thi được công nhận tốt nghiệp và xếp loại tốt nghiệp theo 3 tiêu chuẩn. Loại giỏi: năm học lớp 12 được xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt; được tính tương đương với tốt nghiệp loại giỏi có điểm xếp loại tốt nghiệp là 9,0 điểm.
 
Loại khá: năm học lớp 12 được xếp loại học lực và hạnh kiểm đều từ loại khá trở lên; được tính tương đương với tốt nghiệp loại khá có điểm xếp loại tốt nghiệp là 7,0 điểm.
 
Loại trung bình: các trường hợp còn lại. Học sinh thuộc diện miễn thi nếu muốn có điểm xếp loại tốt nghiệp cao hơn thì phải dự thi tốt nghiệp.

5 390
Xem thêm chủ đề: ki thi tot nghiep thpt 2013,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái