Nhiều đối tượng học đại học được miễn học phí

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 74/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 đem đến tin vui cho nhiều học sinh, sinh viên.
 
Thí sinh đỗ ĐH sẽ phải đối chiếu chữ viết bài thi và hồ sơ Giáo viên nói gì về đề thi môn Ngữ văn? Những trường hợp hi hữu trong kì thi ĐH Nghị lực của anh chàng đi thi ĐH trên chiếc xe lăn Dự kiến thí sinh ĐH khối B, D năm nay đạt nhiều điểm 8, 9
Theo đó, nhằm khuyến khích, tạo điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên, Chính phủ quyết định bổ sung thêm các đối tượng được miễn học phí, bao gồm: Sinh viên viên học chuyên ngành Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; học sinh, sinh viên, học viên các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, pháp y và giải phẫu bệnh; học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.
 
Các đối tượng đặc biệt được miễn giảm học phí
 
Đồng thời, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đi học nghề hoặc học trung cấp chuyên nghiệp sẽ được giảm 50% học phí; học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo tuồng, cải lương, múa xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với dạy nghề cũng sẽ được giảm 70% học phí.
 
Nghị định này cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập phải công khai mức học phí cho từng năm học và dự kiến cả khóa học để người học biết trước khi tổ chức tuyển sinh. Bên cạnh đó, các trường phổ thông chất lượng cao được chủ động xây dựng mức học phí tương xứng để trang trải chi phí đào tạo, nhưng phải được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cho phép và phải thực hiện Quy chế công khai do Bộ GD - ĐT quy định; học phí theo phương thức giáo dục thường xuyên không vượt quá 150% mức học phí chính quy cùng cấp học và cùng nhóm ngành nghề đào tạo…
 
Các quy định nêu trên sẽ chính thức được áp dụng kể từ ngày 01/09/2013.

5 564
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm
Xem điểm thi

Xem điểm thi

Tradiemthi.net - Chúng tôi sẽ cập nhập thông tin tra...

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái