Tỉ lệ chọi Đại học Ngân hàng TPHCM năm 2013

 tradiemthi.net - Đến thời điểm này, các trường đại học, cao đẳng đã có thể thống kê khá đầy đủ về số lượng hồ sơ dự thi. Bất ngờ lớn nhất thuộc về Đại học Ngân hàng TP HCM khi lượng hồ sơ mà trường nhận được sau buổi bàn giao từ các Sở Giáo dục- Đào tạo phía Nam vừa qua chỉ gần bằng 1/3 so với năm 2012. Đây là một trong những trường đại học lớn tại TP HCM, hàng năm nhận từ 10.000 – 11.000 hồ sơ đăng ký dự thi, nhưng năm nay chỉ nhận được gần 4.000 bộ hồ sơ. Với lượng hồ sơ giảm mạnh, nhiều khả năng điểm chuẩn năm nay của trường sẽ thấp hơn con số 19-20 điểm của những năm trước, tăng thêm cơ hội cho thí sinh thi dự thi.

Tỉ lệ chọi Đại học Ngân hàng TPHCM năm 2013

Theo TS Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng đào tạo nhà trường thì lí do giảm có thể xu hướng của thí sinh chuyển về các trường ở khu vực, địa phương. Nguyên nhân thứ hai có thể do yếu tố khủng hoảng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng buộc nhiều tổ chức này phải tái cơ cấu. Nhu cầu tuyển dụng về nhân sự phần nào đã tác động đến định hướng lựa chọn nghề nghiệp của các em trong tương lai. Điều này cũng chỉ là khủng hoảng trong một giai đoạn và về lâu dài chắc sẽ tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, ông Minh cũng nhận định rằng việc giảm hồ sơ năm nay không phải là vấn đề quá lo lắng bởi vì: “Số lượng hồ sơ giảm sẽ làm tăng cơ hội trúng tuyển của các em dự thi năm nay bởi chỉ tiêu của trường năm nay cũng không giảm so với năm ngoái bao nhiêu. Tuy vậy, có mặt tích cực ở đây là tự bản thân các em đã có sự phân hóa về mặt chất lượng. Mọi năm trường vẫn nằm trong top trường có điểm chuẩn cao, với các em đăng ký thi vào trường thì chắc chắng đã cân nhắc đến năng lực của mình”. Được biết, tổng chỉ tiêu của trường là 1.900.

 
Tỉ lệ chọi trường đại học Ngân hàng TPHCM năm 2013
 
Mã trường: NHS
STT Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu ĐH Chỉ tiêu CĐ Số người ĐKDT Số người đến thi Tỉ lệ chọi (theo số ĐKDT) Tỉ lệ chọi (theo số đến thi)
1   Toàn trường
1900 0 4000 0 1/2.1
 
Xem thêm: Tỉ lệ chọi và chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành những năm gần đây trường đại học Ngân hàng TPHCM tại đây

5 614
Xem thêm chủ đề: ty le choi 2013, dai hoc ngan hang tphcm,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái