Các môn được nhân đôi hệ số tại ĐH Quốc gia TPHCM

Theo kế hoạch, trong kỳ tuyển sinh năm 2012, ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức thi theo lịch thi chung của Bộ GD-ĐT: đợt I từ 3 - 5/7 cho khối A, A1 và V; đợt II từ 8 - 10/7 cho các khối B, C, D và các khối năng khiếu.

Hôm qua, 6/3, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tuyển sinh năm 2012. Thông tin tại Hội nghị cho biết: trong kỳ tuyển sinh năm 2012, ĐHQG TP.HCM sẽ nhân hệ số cho các môn thi đặc thù để chọn lựa thí sinh (TS) phù hợp nhất vào các ngành học.
"dh quoc gia thanh pho ho chi minh"

Những môn thi sẽ nhân hệ số 2 bao gồm: Bên cạnh đó, ĐHQG tiếp tục áp dụng việc tuyển nguyện vọng 1B và 1C, vào tất cả các ngành - các trường còn chỉ tiêu và có cùng khối thi, đối với những TS có điểm bằng điểm sàn trở lên nhưng không đủ điểm vào NV1. Việc xét tuyển NV2 đối với những trường còn chỉ tiêu chỉ kéo dài từ ngày 25/8 đến hết 10/9/2012.
Theo kế hoạch, trong kỳ tuyển sinh năm 2012, ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức thi theo lịch thi chung của Bộ GD-ĐT: đợt I từ 3 - 5/7 cho khối A, A1 và V; đợt II từ 8 - 10/7 cho các khối B, C, D và các khối năng khiếu. Về khối thi: ĐHQG cũng bổ sung thêm khối thi A1cho cả các ngành và nhóm ngành tuyển sinh khối A của Trường ĐH Bách khoa; nhóm ngành công nghệ thông tin và các ngành toán, kỹ thuật điện tử - truyền thông của ĐH Khoa học tự nhiên; các ngành triết học, địa lý, xã hội học, thư viện - thông tin và đô thị học của Trường ĐH KHXH&NV.
Về quy định: xét tuyển vào ĐH đối với những TS là người dân tộc thiểu số, TS có hộ khẩu thường trú ba năm trở lên và có ba năm học cuối cấp THPT tại 62 huyện nghèo; những TS này, sau khi nhập học, sẽ được trường ĐH bổ sung kiến thức trong vòng một năm cũng khiến các trường và khoa thành viên ĐHQG TP.HCM băn khoăn. Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên cho rằng, quy định này là không thực tế và không thiết thực vì những TS đã được xếp và nên xếp vào diện chính sách, hưởng ưu tiên theo quy định; nếu thực hiện việc xét tuyển, các đối tượng này sẽ tập trung đăng ký vào các ngành “hot”, không còn chỗ cho các đối tượng TS khác, gây mất công bằng; mặt khác, nếu sau một năm bồi dưỡng mà TS vẫn không đạt yêu cầu để vào học ĐH thì giải quyết ra sao?
(Theo kenhtuyensinh)

5 602
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái