ĐH Nông lâm đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

tradiemthi.net - Sáng 18/5, Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. 
 
Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường… cùng một số tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Bắc Kạn, Cao Bằng, Bắc Giang…
 
ĐH Nông lâm đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
 
Là tập thể tiêu biểu, dẫn đầu các trường khối nông-lâm-ngư nghiệp khu vực trung du, miền núi phía Bắc về đào tạo, hợp tác quốc tế và xây dựng cơ sở vật chất, sau gần 43 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nông lâm luôn mạnh dạn đi đầu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật giỏi về chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
 
Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, đảm nhận đào tạo 28 chuyên ngành đại học, 7 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ và 6 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ thuộc các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, kinh tế nông nghiệp, quản lý đất đai, khoa học môi trường, lâm nghiệp. 
 
Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo hơn 27.000 kỹ sư, hơn 1.000 thạc sỹ, 30 tiến sỹ và nhiều cán bộ có trình độ cao đẳng, trung cấp và kỹ thuật viên chuyên ngành nông, lâm nghiệp, tài nguyên và môi trường; trong đó có khoảng 1/2 là con em các dân tộc thiểu số và người sống ở vùng sâu, vùng xa, khu vực miền núi.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Trường Đại học Nông lâm. 
 
Phó Chủ tịch nước cũng trao tặng 25 suất học bổng mỗi suất trị giá 8 triệu đồng cho 25 sinh viên là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.
 
Sau buổi lễ, Phó Chủ tịch nước đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường. Trước đó, Phó Chủ tịch nước đã đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong Đại đội 915 (thuộc Đội Thanh niên xung phong 91 Bắc Thái) tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên

5 440
Xem thêm chủ đề: dh nong lam thai nguyen,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái