ĐH Quốc gia Hà Nội đề nghị thi đại học bằng phương pháp kiểm tra năng lực

tradiemthi.net - Theo ông Nguyễn Kim Sơn- Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, trong mùa tuyển sinh 2013, trường đang tính đến phương án kiểm tra năng lực của thí sinh thay cho kỳ thi 3 chung.

 

ĐH Quốc gia Hà Nội đang trình Bộ Giáo dục và Đào tạo đề án thi tuyển mới 2013
 
ĐH Quốc gia Hà Nội có thể áp dụng kiểm tra năng lực thay cho thi cử truyền thống. (Ảnh minh họa- IT)
Theo đó, hiện ĐH Quốc gia Hà Nội đang trình Bộ Giáo dục và Đào tạo đề án thay kỳ thi 3 chung bằng phương án kiểm tra năng lực của thí sinh. Cách đánh giá, kiểm tra năng lực sẽ hoàn toàn khác với một kỳ thi. Thí sinh có thể tham gia việc đánh giá năng lực nhiều lần trong năm, không bị phụ thuộc vào kỳ thi cố định duy nhất như hiện nay. Thí sinh cùng làm chung một “gói” câu hỏi và kết quả đánh giá sẽ kiểm tra được cùng lúc năng lực của nhiều thí sinh. Các khoa, các ngành đào tạo cần năng lực nào nhiều hơn sẽ tập trung chọn lựa những thí sinh được điểm đánh giá cao về năng lực đó từ bài test (kiểm tra).
 
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Kim Sơn cho biết việc áp dụng kiểm tra năng lực thay cho thi tuyển sinh dự kiến sẽ được ĐH Quốc gia Hà Nội áp dụng đại trà cho tất cả các trường, khoa thành viên từ năm 2014 với tuyển sinh sau ĐH. “Thời điểm áp dụng cho tuyển sinh ĐH sẽ chậm hơn và chắc chắn sẽ phải thông báo với thí sinh nhiều tháng trước khi triển khai để các em chuẩn bị", ông Sơn cho biết.
 
Được biết, trong năm 2013, chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Quốc Gia Hà Nội là 5.454 chỉ tiêu chính quy.

5 428
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái