Dồn sức chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ

 BÌNH ĐỊNH: LẬP 19 ĐỘI THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định - Nguyễn Thanh Bình cho biết: Tỉnh đoàn đã thành lập 19 đội thanh niên tình nguyện gồm 295 đoàn viên thanh niên đến từ Thành đoàn Quy Nhơn, Huyện đoàn Tuy Phước và các Đoàn trường Đại học Quy Nhơn, Đại học Quang Trung, Cao đẳng Nghề Quy Nhơn, Cao đẳng Bình Định, Cao đẳng Y tế Bình Định.

Các đội thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ, giúp đỡ những thí sinh, phụ huynh về tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng  năm 2013 tại Cụm thi Quy Nhơn, như đón, hướng dẫn đường đi, giới thiệu nhà trọ…

Ngoài ra, Thành đoàn Quy Nhơn, Thị đoàn An Nhơn, Huyện đoàn Tuy Phước thành lập một số đội xe thồ miễn phí, đội tiếp sức ở địa phương để giúp đỡ thí sinh và người nhà. Chương trình TNTN “Tiếp sức mùa thi” sẽ diễn ra từ 25/6 đến 15/7.

Đội sinh viên tình nguyện " tiếp sức mùa thi" 


Hội đồng coi thi liên trường Cụm thi Quy Nhơn đã hoàn tất việc chuẩn bị phòng thi và địa điểm thi cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.
QUY NHƠN: HOÀN TẤT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

PGS.TS - NGƯT Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường Cụm thi Quy Nhơn (Bình Định) - cho biết: Tại Cụm thi Quy Nhơn, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 cả 2 đợt  là 70.946 thí sinh, trong đó đợt 1 có 36.659 thí sinh dự thi khối A, A1 vào ngày 3 - 5/7; đợt 2 có 34.287 thí sinh dự thi các khối còn lại vào ngày 8 - 10/7.

Địa bàn diễn ra kỳ thi trong cả hai đợt gồm TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn.

Được biết, TP Quy Nhơn là một trong 4 cụm thi của cả nước trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013. Theo đó, Cụm thi tại TP Quy Nhơn dành cho thí sinh thi vào Trường ĐH Quy Nhơn và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 6 tỉnh gồm Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kom Tum, Quảng Ngãi và Quảng Nam có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Sở GD&ĐT đã hỗ trợ bố trí 4.000 lượt cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi. Công an tỉnh đã bố trí 200 lượt cán bộ, chiến sĩ công an bảo vệ. Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bố trí 80 lượt cán bộ y tế và lên kế hoạch thanh, kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Điện lực Bình Định cũng đã có phương án dự phòng sự cố bất trắc. Đoàn Thanh niên đã lập kế hoạch Tiếp sức mùa thi rất cụ thể.

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, các địa phương có điểm thi trên địa bàn đã đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ tích cực cho thí sinh và người nhà, phòng ngừa tình trạng chèo kéo khách, tăng giá dịch vụ, trộm cắp, đuối nước…


Năm nay Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên-Hội sinh viên Đại học Huế tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" nhằm góp phần hỗ trợ các thí sinh về tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.
HUẾ: 12.000 SUẤT CƠM MIỄN PHÍ CHO THÍ SINH

Theo đó, Ban tổ chức sẽ tặng 12.000 suất cơm chay miễn phí với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các thí sinh và người nhà thí sinh trong cả 2 đợt thi tuyển sinh vào Đại học Huế: đợt 1 vào ngày 4, 5/7 và đợt 2 vào các ngày 9,10/7.

Địa điểm tiếp sức là Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, 15A Lê Lợi, TP.Huế và các chùa: Thành Nội, Cát Tường, An Hòa.

Ban tổ chức cũng sẽ phát cơm hộp cho thí sinh tại các địa điểm thi.


Tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm 2013, Trường Đại học Vinh có 600 sinh viên, được chia thành 18 đội.
VINH: LÊN KẾ HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI

Các đội có nhiệm vụ thiết lập các điểm tư vấn “Tiếp sức mùa thi” tại bến xe, nhà ga, điểm giao thông trọng điểm; tư vấn, giới thiệu cho thí sinh, người nhà thí sinh các nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí, các địa điểm ăn uống; lịch trình và giá vé các phương tiện giao thông, sơ đồ đến các địa điểm thi; các tài liệu, bản đồ, cẩm nang hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi; dẫn đường, hỗ trợ xe lai miễn phí;….

Năm nay, lực lượng “Tiếp sức mùa thi” của Trường Đại học Vinh còn phối hợp với các đơn vị tình nguyện khác phát 3.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; thành lập tổ tư vấn trực tuyến thông qua diễn đàn dhvinh.com nhằm cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc về mùa thi 2013 cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được chia làm hai đợt: Đợt 1 từ ngày 30/6 - 5/7;  đợt 2 từ ngày 5 - 10/7.

Được biết, từ ngày 18/6, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã tổ chức tập huấn kỹ năng tiếp sức mùa thi cho các tình nguyện viên.

Hiếu Nghĩa - Trương Huyền
Nguồn Giáo Dục và Thời Đại

5 436
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái