Hoàn thành đợt 3 kì thi tuyển sinh vào đại học cao đẳng 2013

Sáng 16-7, 236.476 thí sinh (TS) các khối A, A1, B, C, D, Năng khiếu, thi môn cuối cùng đợt thi thứ III - Kỳ thi tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2013. Theo đánh giá ban đầu của Bộ GD-ĐT: Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót; đề thi nằm trong chương trình THPT. Tỷ lệ TS dự thi trên số TS đăng ký dự thi đạt 67,07%.
 
Trong đợt thi này, có 39 TS vi phạm bị xử lý kỷ luật (35 TS  bị đình chỉ thi và 4 TS bị khiển trách), 3 cán bộ bị đình chỉ làm công tác thi và 2 cán bộ bị khiển trách. Đánh giá chung, Kỳ thi tuyển sinh CĐ năm 2013 diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
 
Các TS dự thi môn Văn có chung suy nghĩ, đề Văn CĐ 2013 khá hay, các em có thể phóng bút viết thoải mái. Có em cho biết, chỉ mất khoảng nửa thời gian đã làm xong bài.  Nhiều TS tỏ ra thích thú với câu nghị luận xã hội yêu cầu bàn luận về ý kiến: “Khi mắc lỗi người tử tế sẵn sàng nhận lỗi, còn người ti tiện sẵn sàng đổ lỗi” vì đây là ý kiến rất thực tế với cuộc sống và mỗi người có thể đưa ra ý kiến riêng. Đề Văn vừa sức, phần kiến thức rải từ lớp 11 đến lớp 12 nên bạn nào học “tủ” sẽ gặp khó khăn; đó là ý kiến của rất nhiều TS. Riêng câu về cảm nhận tình yêu trong bài “Sóng” của Xuân Quỳnh khiến nhiều TS gặp khó khăn vì... không thuộc hết bài thơ. Còn câu về “Những đứa con trong gia đình” lại giúp nhiều bạn vớt điểm vì bài này thuộc chương trình học kỳ 2 của lớp 12, kiến thức khá mới, lại được ôn tập kỹ. Ý kiến của một số thầy cô giáo chia sẻ: Đề thi Văn bám sát chương trình sách giáo khoa và định hướng của Bộ. Bên cạnh đó, đề cũng mang tính giáo dục cao ở câu hỏi nghị luận xã hội. Câu này không chỉ kiểm tra năng lực tư duy, mà một lần nữa giúp học sinh ý thức hơn về vấn đề đạo đức, lối sống, nhân cách. Ở bài thi trắc nghiệm môn Vật lý, nhiều TS cho rằng đề thi khá dễ, chỉ ra vào kiến thức cơ bản, thầy cô đã cho luyện. Với bài trắc nghiệm môn Sinh, hầu hết TS cho biết, đề không khó nhưng dài. TS các môn năng khiếu tiếp tục hoàn tất các môn thi theo lịch của từng trường.
 
Tuyển sinh đại học cao đẳng 2013 đợt 3
 
* ĐÀ NẴNG- TS đăng ký dự thi các trường ĐH Kỹ thuật Y dược, CĐ CNTT và CĐ Thương mại thi môn cuối cùng của đợt III hệ CĐ. Theo phản ánh của TS dự thi khối A, A1 và B, đề Lý và Sinh hệ CĐ không khó, bám sát chương trình. Tương tự, TS dự thi khối D nhận xét đề thi môn Văn năm nay ra khá đơn giản, dễ hiểu, không yêu cầu, đòi hỏi cao TS về sự nhạy cảm, tinh tế. TS dự thi khối D cho rằng, câu 2 phần nghị luận xã hội, ngoài khả năng tư duy cùng vốn kiến thức nhất định, đòi hỏi TS phải có vốn từ phong phú mới diễn đạt tốt.
 
Trong môn thi cuối cùng, có 1 TS dự thi vào trường CĐ CNTT khối D bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Nhìn chung, đợt III kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 hệ CĐ kết thúc suôn sẻ, an toàn, nghiêm túc.

5 506
Xem thêm chủ đề: tuyen sinh dai hoc cao dang 2013
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái