Thành lập trường Trung cấp Luật Tây Bắc

tradiemthi.net - Ngày 18/5, Bộ Tư pháp phối hợp với UBND tỉnh Sơn La công bố quyết định thành lập Trường trung cấp Luật Tây Bắc và khai giảng khóa đầu tiên. 

Thành lập trường Trung cấp Luật Tây Bắc

 
Trường Trung cấp Luật Tây Bắc được thành lập nhằm đào tạo đáp ứng đủ nhu cầu về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực làm công tác pháp luật, đào tạo cán bộ trung cấp luật liên thông và đào tạo cử nhân luật; khi có đủ điều kiện, đào tạo đội ngũ cán bộ tư pháp cho nước bạn Lào và coi đây là một trong những nhiệm vụ chiến lược quan trọng của quan hệ quốc tế Việt - Lào trong hiện tại và tương lai. Đây còn nơi đào tạo nguồn nhân lực tham gia tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao trình độ hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ nhân dân, góp phần thiết thực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La và các tỉnh Tây Bắc.
 
Trường Trung cấp Luật Tây Bắc là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Tư pháp có nhiệm vụ đào tạo 3 khối kiến thức cơ bản: Kiến thức cơ sở, kiến thức pháp luật và kiến thức nghiệp vụ nghề nghiệp. 
 
Từ ngày 4/3/2013, nhà trường đã bắt đầu tổ chức cho học sinh khóa I học tập, bao gồm 2 lớp với 162 học sinh là con em các dân tộc Thái, H’Mông, Mường, Kinh, Dao, Lào và Kháng ở các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình… 
 
Hiện nay, ngoài việc nghiên cứu xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo khoa học, Nhà trường còn chú trọng nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy và quản lý đào tạo phù hợp với các đối tượng đào tạo là học sinh người dân tộc, có trình độ khác ở khu vực miền núi.

5 504
Xem thêm chủ đề: trung cap Luat Tay Bac
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái