Cao đẳng FPT được đào tạo liên thông đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định cho phép các sinh viên hệ cao đẳng thực hành FPT (FPT Polytechnic) thuộc Đại học FPT được đào tạo liên thông từ trình độ Cao đẳng nghề lên Đại học chính quy.
 
Cao đẳng FPT được đào tạo liên thông đại học
 
Thông tin trên vừa được FPT chính thức thông báo. Theo đại diện FPT, với quyết định mới của Bộ GD-ĐT, thời gian tới, các sinh viên FPT Polytechnic sau khi tốt nghiệp một trong 5 chuyên ngành gồm: Quản trị kinh doanh - Marketing & Bán hàng; Quản trị kinh doanh - Nhân sự & Văn phòng;  Kế toán doanh nghiệp; CNTT (Ứng dụng phần mềm); Thiết kế website sẽ được phép liên thông lên trình độ Đại học tại những trường đại học có tuyển liên thông với chuyên ngành tương đương.
Cụ thể, sau 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi liên thông, sinh viên FPT Polytechnic muốn liên thông lên Đại học cần trải qua kỳ thi tuyển với các môn cơ bản, môn cơ sở ngành và chuyên ngành tương ứng với từng ngành đã lựa chọn.
Đối với những sinh viên có bằng tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng đến ngày nộp hồ sơ thi liên thông lên Đại học, những sinh viên này còn phải tham gia thi tuyển các môn văn hóa theo khối thi của ngành đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh Đại học được tổ chức hàng năm.
FPT Polytechnic được chính thức thành lập tháng 7/2010 với triết lý đào tạo “Thực học - Thực nghiệp”, theo phương pháp đào tạo thông qua các dự án thực tế. Trong 3 năm vừa qua, FPT Polytechnic đã tổ chức đào tạo hơn 5.000 sinh viên các khối ngành CNTT, Kế toán doanh nghiệp và Quản trị kinh doanh tại 6 cơ sở của trường ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Đắk Lắk.
Trong năm nay, bên cạnh 5 chuyên ngành đã tổ chức đào tạo thời gian qua, FPT Polytechnic đã quyết định sẽ mở thêm 2 chuyên ngành mới là: Thiết kế đồ họa Multimedia và Lập trình máy tính - thiết bị di động, nâng tổng số chuyên ngành đào tạo của trường lên 7 chuyên ngành.
Đặc biệt, vào đầu tháng 6/2013 vừa qua, FPT Polytechnic đã chính thức trao bằng tốt nghiệp cho hơn 70 sinh viên khóa đầu tiên của trường. Theo thống kê, hơn 50% số sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên của FPT Polytechnic đã được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài FPT trước khi các sinh viên này được nhận bằng tốt nghiệp.

5 706
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái