Bổ sung đối tượng ưu tiên xét tuyển trong khối trường Công an

Khối trường Công An bổ sung đối tượng ưu tiên trong xét tuyển

 
Thí sinh cần tìm hiểu rõ các quy định tuyển sinh vào khối các trường Công an để tránh sai sót
Thí sinh cần tìm hiểu rõ các quy định tuyển sinh vào khối các trường Công an để tránh sai sót.

 

Sửa đổi bổ sung đối tượng 01; 03; 06

 

Năm 2014, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân sửa đổi, bổ sung đối tượng 01 thuộc nhóm ưu tiên 1. Cụ thể, đối tượng 01 - Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015 được quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc; Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 1/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 - 2015.

 

Sửa đổi, bổ sung đối tượng “Quân nhân, CAND hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên” thuộc đối tượng 03 như sau: Quân nhân, CAND đã xuất ngũ, được công nhận hoàn thành nghĩa vụ phục vụ tại ngũ theo quy định.

 

Đối tượng 06 được sửa đổi, bổ sung như sau: Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ở ngoài khu vực đã quy định thuộc nhóm ưu tiên 1; Con thương binh, con bệnh binh, con của người được hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động dưới 81%; Con của người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị bắt tù đày; Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; Con của người có công giúp đỡ cách mạng.

 

Bổ sung trường hợp được ưu tiên theo hộ khẩu thường trú

 

Tuyển sinh 2014, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân, bổ sung trường hợp được ưu tiên theo hộ khẩu thường trú. Theo đó, học sinh có hộ khẩu thường trú tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã, phường khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015 (được quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc; Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 1/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 - 2015) nếu học trung học tại địa điểm thuộc huyện hoặc cấp hành chính tương đương có các xã, phường nói trên. Đối với các thí sinh có sự thay đổi hộ khẩu thường trú trong các năm THPT, hộ khẩu thường trú được xác định theo nguyên tắc hộ khẩu thường trú ở đâu lâu hơn thì lấy hộ khẩu ở đó. Nếu thời gian cư trú như nhau thì lấy hộ khẩu theo thời điểm thí sinh tốt nghiệp THPT.

 

Bổ sung một số đối tượng uyển thẳng, ưu tiên xét tuyển ĐH, CĐ

 

Theo hướng dẫn bổ sung tuyển sinh CAND 2014 do Tổng cục XDLL CAND vừa ban hành gửi các học viện, trường CAND, CA các tỉnh thành phố thì năm nay sẽ bổ sung thêm một số đối tượng và điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển ĐH, CĐ CAND.

 

Cụ thể, bổ sung đối tượng tuyển thẳng: Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba lĩnh vực khoa học máy tính trong Hội thi Khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ thông tin của Học viện ANND và trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần CAND.

 

Bổ sung đối tượng ưu tiên xét tuyển: Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba lĩnh vực toán học, hóa học trong Hội thi Khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức được ưu tiên xét tuyển vào các học viện, trường đại học CAND; học sinh đoạt giải khuyến khích lĩnh vực hóa học, toán học được ưu tiên xét tuyển vào các trường CĐ CAND. Điều kiện ưu tiên xét tuyển: Thí sinh dự thi tuyển sinh đại học CAND hệ chính quy đúng với khối thi có môn đạt giải, thi đủ số môn quy định; có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD & ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

 

Trường hợp tại một số trường có tổng số thí sinh đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển nhiều hơn hoặc sát với chỉ tiêu, Chủ tịch hội đồng tuyển sinh có thể lựa chọn, đề xuất phương án ưu tiên xét tuyển theo xếp hạng giải từ cao xuống kết hợp với điểm thi đại học của thí sinh, đảm bảo cân đối giữa số thí sinh ưu tiên xét tuyển và số thí sinh đạt điểm trúng tuyển…

 

5 583
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái