Đà Nẵng: 4,5% học sinh đăng ký thi tốt nghiệp môn Sử

Năm 2014 ở  Đà Nẵng chỉ có 4,5% học sinh đăng kí thi tốt nghiệp môn Sử

 

Đây cũng là môn thi tự chọn có tỷ lệ học sinh đăng ký thấp nhất. Cụ thể, trong tổng số gần 11 nghìn thí sinh ở khối THPT (chưa kể thí sinh tự do) dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 tới, có gần 500 em đăng ký môn thi tự chọn là môn Sử. Môn thi tự chọn có tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi thấp tiếp theo là các môn Sinh học (hơn 22%) và Địa lý (gần 28%). Môn thi tự chọn có tỷ lệ học sinh đăng ký dự thi cao có Vật lý, Hóa học.

 

 

Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 tại Đà Nẵng.
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 tại Đà Nẵng.

 

So với khối THPT, ở khối bổ túc THPT,tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi các môn Sử, Địa khá cao. Cụ thể, có 333/986 thí sinh đăng ký thi môn Sử (33,5%), 752/986 thí sinh đăng ký thi môn Địa (76,3%).

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, đây mới chỉ là số liệu thống kê sơ bộ ban đầu, vì theo phép, thí sinh sinh có thể thay đổi môn thi tốt nghiệp tự chọn trước ngày 7/5.

Trao đổi với PV Dân trí trước đó, ông Lê Trung Chinh - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã dự liệu tỷ lệ thí sinh là học sinh các trường THPT dự thi các môn xã hội như Sử, Địa sẽ thấp. Đây chưa chắc vì học sinh không yêu thích các môn học xã hội mà “né”; mà việc học sinh đăng ký môn thi tốt nghiệp tự chọn cùng hướng với các môn thi đại học ở khối thi mà các em đăng ký là tất yếu.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 sắp tới, tại Đà Nẵng, Sở GD-ĐT thành phố đã có kế hoạch thành lập 24 hội đồng thi với 508 phòng thi và huy động 1.500 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi.

5 518
Xem thêm chủ đề: thi tot nghiep thpt 2014, mon su,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái