ĐH Kinh tế TPHCM đào tạo thêm nhiều ngành mới

 Năm 201 4 Trường ĐH Kinh tế TP HCM vừa công bố tuyển sinh thêm 3 chuyên ngành mới 

 

GS. TS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết: “Trường vừa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh 2 chương trình đào tạo thạc sĩ mới. Đó là chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý công và thạc sĩ Luật kinh tế”.

 

Hiệu trưởng ĐH Kinh tế TPHCM công bố những chuyên ngành mới của trường.
Hiệu trưởng ĐH Kinh tế TPHCM công bố những chuyên ngành mới của trường.

 

Theo đó, chương trình thạc sĩ Quản lý công được thiết kế cho những người đang làm việc hoặc có ý định làm việc trong khu vực công hoặc các tổ chức phi lợi nhuận với thời gian đào tạo là 2 năm. Chương trình sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức về Kinh tế, Luật và Quản lý tài chính, Quản lý nhân sự, Quản lý chiến lược, Marketing trong khu vực công, Quản lý đô thị… Đối tượng tuyển sinh là sinh viên đã tốt nghiệp đại học các ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Ba môn thi tuyển là Kinh tế học, Toán Kinh tế và Ngoại ngữ. Theo phía trường ĐH Kinh tế, cơ chế quản lý hiện nay có xu hướng phân quền cho địa phương khá mạnh. Điều đó đòi hỏi cần nâng cao năng lực cho lực lượng cán bộ trong lĩnh vực công. Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý công ra đời cũng để đáp ứng yêu cầu này.

Còn chương trình thạc sỹ Luật kinh tế được thiết kế cho dịch vụ pháp lý trong quản lý, điều hành doanh nghiệp hiện đại. Thời gian đào tạo là 2 năm và tập trung vào các lĩnh vực Luật công ty, Luật tài sản, Luật hợp đồng, Sở hữu trí tuệ, cạnh tranh và giải quyết tranh chấp kinh doanh. Đối tượng tuyển sinh là là các thí sinh đã tốt nghiệp các hệ cử nhân Luật từ 1 năm trở lên. Thi tuyển 3 môn là Ngoại ngữ, Luật dân sự và Luật thương mại.

Năm nay, trường tuyển sinh thêm chương trình đào tạo Điều hành cao cấp (Executive - MBA) nhằm nâng cao các kiến thức, kỹ năng phân tích cơ bản, khả năng tư duy phản biện, hình thành chiến lược và năng lực lãnh đạo hiệu quả về quản trị, điều hành cho các nhà kinh doanh, quản lý cấp cao tại các tập đoàn…

Cũng theo GS. TS Nguyễn Đông Phong, cả 3 chương trình mới này đều được học hỏi các chương trình thuộc “top” 100 trên thế giới. Các chương trình đào tạo này góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Hôm qua 23/4, trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng công bố ấn phẩm “Triễn vọng kinh tế Việt Nam 2014” với chủ đề “Thể chế và Minh Bạch”. Theo GS. TS Nguyễn Đông Phong thì việc nhà trường công bố ấn phẩm này cũng là để phát huy vai trò là một trong 16 trường trọng điểm của quốc gia và là một trường trọng điểm đào tạo kinh tế ở phía nam.

Đây sẽ là báo cáo thường niên của trường ĐH Kinh tế TPHCM đề cập đến những lĩnh vực và chính sách kinh tế vĩ mô, tài chính ngân hàng, các ngành kinh tế cũng như phương diện thể chế, pháp luật trong kinh doanh. Trường kỳ vọng rằng ấn phẩm sẽ đóng góp những gợi ý về chính sách, những dự báo trong kinh doanh… để từ đó góp phần thúc đẩy nguồn lực của xã hội đóng góp cho phát triển kinh tế nước nhà trong ngắn hạn và dài hạn.

5 360
Xem thêm chủ đề: ĐH kinh te TPHCM,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái