Điều kiện tuyển thẳng của Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2013

 tradiemthi.net - Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân vừa công bố quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào đại học hệ chính quy năm 2013 cụ thể như sau:

 

Điều kiện tuyển thẳng của Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2013

Tuyển thẳng

Năm 2013, ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng với các đối tượng được quy định tại điểm a,b,c và e, khoản 2, Điều 7, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành. Cụ thể: 

Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT và tương đương, được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của Trường.

Người đã dự thi và trúng tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại Trường với ngành trúng tuyển ban đầu, mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét vào lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT, được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của Trường.

Học sinh đoạt giải nhất, nhì và ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT, tốt nghiệp năm 2013 được tuyển thẳng vào ngành hoặc gần ngành với môn mà học sinh đoạt giải. Cụ thể:

Học sinhđạt giải Nhât, Nhì, Ba

Được tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế Quốc dân, Ngành:

Mã ngành

Điều kiện khác

Môn Toán

Toán ứng dụng trong Kinh tế

D110106

Tốt nghiệp THPT năm 2013 và nộp hồ sơ theo mẫu quy định, đúng hạn

Thống kê kinh tế

D110105

Môn Tin

Hệ thống thông tin quản lý

D340405

Khoa học máy tính

D480101

Môn Tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh

D220201

Ưu tiên xét tuyển

Đối tượng ưu tiên xét tuyển gồm những thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng và có đủ các điều kiện sau:

- Đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT

- Tốt nghiệp THPT năm 2013

- Thi tuyển đủ 3 môn khối A, hoặc A1, hoặc D1, có kết quả thi đạt từ sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Các đối tượng ưu tiên xét tuyển được cộng điểm thưởng vào tổng điểm thi tuyển sinh năm 2013, theo khối dự thi tương ứng với môn đạt giải (môn tin học được tính như môn toán). Nếu đạt nhiều giải thưởng cùng  môn thi thì chỉ được hưởng 1 tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất. Mức ưu tiên cụ thể như sau:

- Giải nhất: Thưởng 2,0 điểm

- Giải nhì: Thưởng 1,5 điểm

- Giải ba: Thưởng 1,0 điểm

- Giải khuyến khích: Thưởng 0,5 điểm

Xét tuyển thẳng

Đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định tại điểm i, khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành.5 595
Xem thêm chủ đề: tuyen thang vao dai hoc, dh kinh te quoc dan,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái