Hải Dương: HS khá mới được dự tuyển trường chất lượng cao

Năm 2014 ở Hải Dương HS khá mới được dự tuyển trường chất lượng cao

 

Cụ thể, để đăng ký dự tuyển vào trường THCS chất lượng cao trong tỉnh, ngoài quy định về đối tượng, hồ sơ dự tuyển, điều kiện dự tuyển tại quy chế tuyển sinh, học sinh còn phải có xếp loại giáo dục lớp 5 từ khá trở lên.

Trường THCS chất lượng cao được tuyển những học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện, thành phố, thị xã. Thực hiện tuyển chọn theo phương thức xét tuyển

Điểm xét tuyển là tổng điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở tiểu học (mỗi năm xếp loại giáo dục giỏi tính 2 điểm, mỗi năm xếp loại giáo dục khá tính 1 điểm) và điểm khuyến khích.

Điểm khuyến khích được áp dụng đối với học sinh đạt giải trong các cuộc giao lưu Olympic Toán - Tiếng Việt lớp 5 Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT huyện, thành phố, thị xã và các kỳ giao lưu lớp 5 khác do ngành GD-ĐT tổ chức.

Thời gian tuyển sinh từ ngày 1 - 10/8/2014.

Với tuyển sinh vào các trường THCS đại trà, tuyển học sinh vào lớp 6 THCS từ 11 - 13 tuổi.

Tuyển sinh THCS bằng phương thức xét tuyển, đối tượng dự tuyển là người đã hoàn thành chương trình tiểu học, đúng độ tuổi quy định, các trường cần tích cực tuyên truyền, phối hợp với các lực lượng xã hội địa phương để huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào học lớp 6.

Sở yêu cầu các trường công bố phương án tuyển sinh rộng rãi.

Đối với trẻ khuyết tật các trường THCS có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ từ các trường tiểu học, phân loại số trẻ khuyết tật để tiếp nhận học sinh vào học các lớp phù hợp.

Các trường hợp khác như tuyển sinh vào khối Dân tộc nội trú trường THCS Chu Văn An - Thị xã Chí Linh đảm bảo đủ kế hoạch và đúng đối tượng quy định.

Các trường hợp đặc biệt khác về chuyển vùng, trái tuyến ..., các phòng GD-ĐT chủ động giải quyết nếu có vướng mắc kịp thời báo cáo Sở để thống nhất giải quyết.

Lập Phương
 

5 343
Xem thêm chủ đề: Hai Duong, truong chat luong cao
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái