Nghệ An: Hơn 52 nghìn hồ sơ đăng kí dự thi ĐH, CĐ

Nghệ An: Hơn 52 nghìn hồ sơ đăng kí dự thi ĐH, CĐ

 
 
 
 
Cán bộ Sở GD-ĐT Nghệ An kiểm tra các hồ sơ đăng kí dự thi vào các trường ĐH-CĐ năm 2014.
Cán bộ Sở GD-ĐT Nghệ An kiểm tra các hồ sơ đăng kí dự thi vào các trường ĐH-CĐ năm 2014.
Theo thống kê của Sở GD-ĐT Nghệ An, đơn vị này đã thu nhận 52.133 hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh vào ĐH-CĐ năm 2014. So với năm ngoái, giảm 21.159 hồ sơ.

 

Trong đó, có 20.220 hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường khu vực phía Bắc; 9.549 hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường khu vực phía Nam. Các trường ĐH-CĐ đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An thu hút 22.955 hồ sơ đăng ký dự thi. Các ngành khối A có 23.734 hồ sơ đăng ký, trong khi đó chỉ có 3.770 hồ sơ đăng kí thi vào các ngành khối C. Ngành năng khiếu có 2.979 hồ sơ đăng ký.

 

Số lượng học sinh tại các trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) đăng kí dự thi ĐH-CĐ không nhiều. TTGDTX Diễn Châu có 117 hồ sơ đăng ký dự thi, con số này ở TTGDTX Tân Kỳ là 71 hồ sơ; TTGDTX Đô Lương có 44 hồ sơ đăng ký; TTGDTX Thái Hòa chỉ có 6 hồ sơ đăng kí. Đặc biệt, có 10/17 TTGDTX không có thí sinh đăng kí dự thi ĐH-CĐ.

 

Năm nay có sự giảm mạnh số hồ sơ đăng ký dự thi vào ĐH-CĐ là do các trường THPT, các TTGDTX đã làm tốt hơn công tác tuyên truyền, hướng nghiệp cho học sinh nên tình trạng hồ sơ ảo không nhiều như những năm trước. Mặt khác, nhiều học sinh tự thấy khả năng của mình không đáp ứng được yêu cầu của kỳ thi nên đã đăng ký học tại các trường trung cấp hoặc học nghề.

 

5 481
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái