Sắp giải thể, Trường THPT Lý Tự Trọng ngừng tuyển sinh lớp 10

Trường THPT Lý Tự Trọng  sắp giải thể

 

Theo thông báo, thực hiện chủ trương giải thể Trường THPT Lý Tự Trọng theo phương thức cuốn chiếu thì chỉ còn 2 khối lớp 11 và 12 trong năm học 2014 - 2015; năm học 2015 -2016, trường chỉ còn hoạt động duy nhất khối lớp 12. Đến năm học 2016 - 2017 thì trường chính thức giải thể và không còn hoạt động.

Trường THPT Lý Tự Trọng

Liên quan đến việc giải thể trường Lý Tự Trọng, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết trước đây vì quận Tân Bình thiếu trường THPT cho con em học nên thành phố đã chủ trương thành lập Trường THPT Lý Tự Trọng trên cơ sở tận dụng cơ sở vật chất của Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng. Tuy nhiên, hiện nay quận đã không còn tình trạng thiếu trường đồng thời Trường CĐ kỹ thuật Lý Tự Trọng đang trong quá trình tập trung phát triển chuyên môn đào tạo cao đẳng của trường này. Việc giải thể Trường THPT Lý Tự Trọng là điều tất yếu.

Cũng theo ông Đạt, trước đó Sở có công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của trường này là 540 chỉ tiêu nhưng UBND thành phố vừa đồng ý trường không tuyển sinh lớp 10 nữa nên số chỉ tiêu này sẽ chuyển sang các trường THPT ở quận Tân Bình và Tân Phú. Ông Đạt cho biết điều này không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của học sinh.

Thắc mắc về quyền lợi của cán bộ, giáo viên khi trường giải thể thì ông Đạt cho biết hiện Trường THPT Lý Tự Trọng có khoảng 40 - 50 giáo viên. Các giáo viên có thể tiếp tục làm việc tại các khoa cơ bản dạy văn hóa, dạy nghề thuộc Trường CĐ Lý Tự Trọng hoặc có thể xin chuyển trường theo nguyện vọng.

 

5 535
Xem thêm chủ đề: Trường THPT Lý Tự Trọng
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái