Sóc Trăng công bố kế hoạch tuyển sinh năm học 2014- 2015

Sóc Trăng công bố kế hoạch tuyển sinh năm học 2014- 2015

 

Cụ thể, với bậc Tiểu học và THCS, xét tuyển tất cả học sinh (HS) đủ điều kiện dự tuyển vào học Tiểu học và THCS theo quy định tại Điều lệ Trường Tiểu học và Quy chế tuyển sinh trung học.

Địa bàn TS do Phòng GD- ĐT quy định sau khi được sự thống nhất của UBND huyện, thị xã, thành phố. Việc phân địa bàn TS phải bảo đảm khả năng tiếp nhận HS của các trường và thuận tiện cho việc đi lại của HS. Riêng các trường THPT có cấp THCS thực hiện việc TS theo quy định của Phòng GD-ĐT trên địa bàn. Thời gian xét tuyển chậm nhất là ngày 1/8/2014. Hồ sơ TS do Phòng GD-ĐT quy định.

Đối với tuyển sinh bậc THPT, theo kế hoạch, toàn tỉnh sẽ có 5 trường được tổ chức thi tuyển vào lớp 10 với chỉ tiêu 2.120 HS là các trường trên địa bàn tỉnh, gồm: THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (200), THPT Hoàng Diệu (500), THCS & THPT Lê Hồng Phong (420); THPT Mỹ Xuyên (500) và THPT Trần Văn Bảy (500); các trường THPT còn lại sẽ tổ chức xét tuyển.

Đối tượng tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai là tất cả HS có hộ khẩu thường trú và đang học tập tại các trường THCS, PTCS và THPT thuộc địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đối với các lớp chuyên, HS phải học đầy đủ môn Tiếng Anh ở cấp THCS; Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên; Nếu đăng ký môn chuyên là Ngữ văn, Tiếng Anh thì các môn học này phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 7,0 trở lên; đối với các môn chuyên khác thì phải đạt điểm trung bình các môn học này cả năm lớp 9 từ 8,0 trở lên. Đối với HS đăng ký chuyên Tin học thì lấy điểm môn Toán để thay thế. Các môn thi tuyển gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên.

Ngoài ra, trường này còn tuyển bổ sung vào các lớp 11 chuyên với các HS đã học đầy đủ môn Tiếng Anh ở cấp THCS và đang học Tiếng Anh lớp 10 theo chương trình phân ban; Năm học lớp 10 được xếp loại Hạnh kiểm tốt và Học lực giỏi; Môn dự thi vào chuyên phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 10 từ 8.0 trở lên; riêng môn Ngữ văn phải đạt từ 7.5 trở lên; Riêng đối tượng tuyển bổ sung vào lớp 11 chỉ thi một môn chuyên.

Đối tượng tuyển sinh vào lớp 10 tại các Trường THPT Hoàng Diệu, THCS&THPT Lê Hồng Phong, THPT Trần Văn Bảy và THPT Mỹ Xuyên là tất cả HS có nguyện vọng vào học tại các trường này và có điều kiện dự tuyển thỏa mãn theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Môn thi gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Còn các trường còn lại trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức xét tuyển đối với tất cả HS đúng đối tượng, có đủ hồ sơ và điều kiện tuyển sinh trên địa bàn. Trường hợp HS thuộc địa bàn khác khi có cha, mẹ hoặc người đỡ đầu làm việc nơi trường đóng sẽ được tham gia dự tuyển tại trường đó. Thời gian tổ chức xét tuyển từ ngày 15 - 31/7/2014.

Đối với các trường có thi tuyển, Sở GD-ĐT sẽ thành lập 4 Hội đồng thi, gồm Hội đồng thi THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai dành cho thí sinh thi vào trường chuyên; Hội đồng thi THPT Hoàng Diệu dành cho thí sinh thi vào các trường: THPT Hoàng Diệu và THCS&THPT Lê Hồng Phong; Hội đồng thi THPT Trần Văn Bảy dành cho thí sinh thi vào Trường THPT Trần Văn Bảy; Hội đồng thi THPT Mỹ Xuyên dành cho thí sinh thi vào Trường THPT Mỹ Xuyên.

Các môn đều thi theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh kết hợp cả hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan. Nội dung thi nằm trong chương trình THCS hiện hành, chủ yếu là lớp 9.

Thời gian làm bài thi không chuyên ở các môn Toán và Ngữ văn là 120 phút, Tiếng Anh là 60 phút. Thời gian làm bài thi môn chuyên ở các môn Hóa học và môn Tiếng Anh là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

Theo kế hoạch, thời gian thi tuyển sinh cho các hội đồng, kể cả tuyển sinh vào trường chuyên và các trường THPT khác sẽ tổ chức vào 2 ngày từ ngày 25- 26/6/2014.

Đối với những trường hợp không trúng tuyển vào các trường có tổ chức thi, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường THPT khác hoặc đăng ký vào học tại các Trung tâm GDTX của tỉnh Sóc Trăng.

Tất cả các trường phổ thông không thu lệ phí tuyển sinh (kể cả thi tuyển và xét tuyển). Những trường có tổ chức thi tuyển, kinh phí tổ chức thi tuyển và xét tuyển do Sở GD-ĐT cấp. Các trường phổ thông khác sử dụng trong kinh phí hoạt động của trường để tổ chức xét tuyển.

 

5 374
Xem thêm chủ đề: Chỉ tiêu tuyển sinh, nam 2014,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái